Bí đao hay còn gọi là bí xanh là loại quả dùng để chế biến các món ăn rất ngon và tốt cho việc thanh nhiệt, bổ dưỡng. Bên cạnh đó, bí đao còn có tác dụng trị tàn nhang và là một trong những nguyên liệu có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp như dưỡng da, giảm cân

trị tàn nhang bằng bí đao

Cao bí đao trị tàn nhang, dưỡng da

Nguyên liệu:

Bí đao 1 quả (khoảng 500g)

Rượu trắng 1.500 ml

Nước 1000ml

Mật ong 500 g

Bí đao gọt bỏ vỏ xanh, cắt bí thành miếng nhỏ, cho vào nồi đất đun cùng với rượu và nước cho đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lộc lấy nước cốt, nhỏ lửa cô cho đến khi quánh lại thành cao lỏng, thêm mật ong vào  quấy đều. Tiếp tục đun thêm một lát nữa là được. Không nên nấu đặc quá vì khi nguội cao sẽ trở nên rất cứng, không dùng được.

trị tàn nhang bằng bí đao

Trị tàn nhang: Trước khi đi ngủ, bạn láy cao trộn với lòng trắng trứng gà tươi theo tỷ lệ 1-1, bôi kín vùng da bị tàn nhang, massage nhẹ cho da nóng lên; để như vậy đi ngủ; sáng bạn rửa mặt bằng nước ấm hoặc dùng nước vo gạo rửa mặt bằng nước ấm hoặc dùng nước vo gạo rửa mặt càng tốt.

Dưỡng da: Sau khi rửa mặt khoảng 30 – 40 phút, bôi cao bí đao thành một lớp trên da, massage nhẹ nhàng, sau 20 phút rửa mặt sạch với nước ấm.

Cao bí đao có ưu điểm là lành tính, không có hóa chất độc hại nên không lo hư tổn da về sau, thích hợp với mọi loại da.

trị tàn nhang bằng bí đao

Những tác dụng khác của bí đao

Theo Đông y thì bí đao có tính hàn, vị ngọn nên ăn không có độc tính mà còn có tác dụng ích khí, tiêu trừ nước thừa trong cơ thể và đặc biệt là có thể giảm được cân. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên tốt cho làn da và mái tóc. Bí đao còn có hể giúp cân bằng cảm xúc cho phụ nữ mang thai.

Nguồn Tổng hợp