Lần đầu tiên cho con bú là khoảnh khắc quý giá của người mẹ. Với một phụ nữ vừa phải cắt bỏ một bên vú vì ung thư thì giây phút đó càng trở nên đặc biệt.

Một người mẹ – người đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vú trong suốt thời gian mang thai – đang cho cậu con trai mới sinh của mình bú lần đầu tiên. Cô cố ngăn những giọt nước mắt khi lần đầu nhìn cậu con bé bỏng ngậm bầu vú còn lại của mình.

buc-anh-me-cho-con-bu-lay-dong-trai-tim
Hình ảnh em bé ngậm bầu vú còn lại của mẹ được cộng đồng mạng chia sẻ. Ảnh: Facebook của Kate Murray.

Nhiếp ảnh gia Kate Murray, ở Florida (Mỹ), người chụp hình và đăng lên Facebook, viết: “Đây là định nghĩa về sức mạnh, tình yêu và vẻ đẹp nguyên bản, tinh khiết”.

Người mẹ này được chẩn đoán mắc ung thư vú ở giai đoạn 3 khi đi được nửa hành trình thai nghén. Cô phải cắt bỏ một bên vú lúc đứa con còn nằm trong bụng. Cô phải trải qua các đợt truyền hóa chất trước khi chuyển dạ sinh con ở tuần thai thứ 36.

Nhiếp ảnh gia Kate chia sẻ: “Bé trai chào đời đã chứng minh với thế giới sức mạnh mà cậu ấy được thừa hưởng từ người mẹ mạnh mẽ của mình. Cậu bé tự ngậm bầu vú còn lại của mẹ và cả căn phòng chìm trong những cảm xúc khó tả. Cho con bú là một sự gắn bó thiêng liêng và giây phút đó đã khiến trái tim tôi tan chảy”.

“Tôi vô cùng hạnh phúc khi gặp, biết về người phụ nữ này cùng gia đình cô ấy và rất vinh dự khi cô ấy đề nghị tôi có mặt ở đó để ghi lại khoảnh khắc quý giá này”, Kate nói thêm.

buc-anh-me-cho-con-bu-lay-dong-trai-tim2
Người mẹ chỉ còn một bên ngực vì điều trị ung thư vú không kìm được nước mắt khi lần đầu cho con bú. Ảnh: Facebook của Kate Murray.

Bức ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động chia sẻ, ủng hộ và ngưỡng mộ người mẹ dũng cảm. “Năm ngoái, ngay trước khi tôi được lên lịch cắt bỏ dạ con vì ung thư buồng trứng, tôi phát hiện mình có thai. Tôi đã sinh vào tháng sáu và cũng đã khỏi ung thư”, một người tên Sera McCorkle chia sẻ chuyện của mình.

Một bạn đọc khác tên Krista Rohl bày tỏ: “Đây là định nghĩa đúng nhất về ‘một tấm hình giá trị hơn nghìn lời nói’. Thật ngoạn mục”.

Không rõ người phụ nữ Mỹ trong ảnh có phải tiếp tục điều trị ung thư nữa hay không, song mọi người đều chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô và gia đình.

 

Nguồn: sức khỏe Sao