Top 4 con giáp, ghét nhất thói ĂN BÁM, không thích ỷ lại vào bất cứ ai. Nhiều khi, chúng ta thường cảm thấy sống một mình, làm việc một mình rất mệt mỏi và buồn chán, nếu có thể tìm được một người để cùng san sẻ, dựa dẫm thì tốt biết bao nhiêu.
Thế nhưng trên đời này cũng có những con giáp rất độc lập, cho dù có vất vả thế nào đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ muốn nhờ người khác giúp đỡ mình. Hãy cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

1. Tuổi Dậu

Theo phong thủy, người tuổi Dậu đa phần đều khá kiêu ngạo và sĩ diện. Cho dù chính bản thân họ cảm thấy rất mệt mỏi đi chăng nữa, họ cũng muốn mình có thể một mình đối diện và giải quyết tất cả các vấn đề, không cần phải ỷ lại vào bất cứ người nào cả.
Vì thế, trong đa số các tình huống, con giáp không thích ỷ lại này sẽ hạn chế tối đa việc dựa dẫm vào người ngoài. Hơn nữa họ cảm thấy cuộc sống ăn bám thật đáng xấu hổ, nếu mình phải rơi vào hoàn cảnh như vậy thì có khi không dám gặp người quen nữa mất.

2. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rất kiêu ngạo, họ coi sĩ diện của bản thân là một trong những điều rất quan trọng, phải giữ vững không thể nào đánh mất được.

Vì thế, khi gặp bất cứ chuyện gì, dù đơn giản hay phức tạp đến đâu đi chăng nữa, họ cũng sẽ tự mình giải quyết, không giãi bày với bất cứ ai. Động lực nào giúp 12 con giáp luôn vững vàng trước mọi chông gai?

Hơn thế, vận mệnh của con giáp không thích ỷ lại này rất chú trọng việc nâng cao năng lực của bản thân, hi vọng mình làm bất cứ việc gì cũng đều có thể cố gắng đến cùng, sau mỗi việc, dù là thành công hay thất bại cũng tự rút ra được bài học cho mình.

3. Tuổi Dần

Thực ra người tuổi Dần vô cùng tin tưởng vào năng lực và trình độ của bản thân, họ đặt kỳ vọng rất cao vào chính mình, cho dù là làm bất cứ việc gì, dễ hay khó đi chăng nữa, họ cũng mong mình có thể đạt tới độ hoàn hảo.
Sự độc lập này một phần cũng do bản tính ham hư vinh của họ mang tới. Họ muốn người khác nhìn mình bằng con mắt ngưỡng mộ, muốn mình trở thành tấm gương cho người khác noi theo.

Vì thế, con giáp không thích ỷ lại này không thể chịu được cảnh một ngày nào đó phải sống dựa dẫm vào người khác, lo người khác đang buồn hay vui để mình hòa theo. Họ cảm thấy cuộc sống như vậy vừa đáng xấu hổ vừa chẳng còn chút độc lập, tự do nào nữa.

4. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ không quá chú ý đến hiện tại bản thân mình ra sao, mà thường quan tâm đến việc tương lai mình sẽ phát triển thế nào.

Họ tin rằng nếu một người có thể xác định được mục tiêu của bản thân một cách rõ ràng và kiên trì với mục tiêu đó đến cùng thì chắc chắn, người đó sẽ có một tương lai rất rộng mở, chẳng lo cơ hội không xuất hiện trước mắt mình.

Tử vi 12 con giáp thấy rằng, nhờ giữ suy nghĩ này mà tuổi Ngọ sẽ luôn nhìn thẳng vào mục tiêu của mình và cố gắng hết mình cho điều đó.