Để có được thực đơn giảm cân hiệu quả thì cần phải biết lựa chọn thực đơn 1 cách khoa học, thông minh cho việc giảm cân. Dưới đây là những chia sẻ một số thực đơn khoa hoc và thông minh vừa tốt cho sức khỏe, vừa giảm cân được hiệu quả.

Vậy như thế nào để có một thực đơn giảm cân thông minh và hoàn hảo nhất?

1. Ăn trái cây trong các bữa phụ

Bữa phụ trong ngày bạn thường có thói quen ăn những đồ ăn nhanh, uống nước ngọt… bây giờ hãy thay thế bằng các loại trái cây bạn nhé. Trái cây không chứa chất béo, ít năng lượng lại giàu chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể. Ăn trái cây trong bữa phụ sẽ giúp bạn xóa tan cảm giác đói mà không lo tăng cân và tốt cho sức khỏe. Trái cây cũng có nhiều dưỡng chất hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân của bạn. 

giam can hieu qua bang trai cay

2. Hạn chế tinh bột và chất béo để giảm cân

Đây là việc làm đầu tiên khi bạn lên thực đơn giảm cân cho mình. Muốn giảm cân cần phải giảm lượng tinh bột và chất béo trong thực đơn hàng ngày. Bởi tinh bột và chất béo là nhóm thực phẩm khiến bạn tăng cân nhanh chóng và béo phì. Vì vậy thực dơn giảm cân nhất thiết phải giảm lượng nhóm thực phẩm này bạn nhé.

thuc don giam can hieu qua

3. Ăn cá nhiều hơn trong bữa ăn để giảm cân

Cá sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không gây béo, thậm chí mỡ cá cũng không hề gây béo. Bạn thấy thực đơn của người Nhật thường xuyên có cá, họ ăn cá rất nhiều và ít ăn thịt. Vì vậy người Nhật có sức khỏe dẻo dai, sống thọ và ít bị tình trạng béo phì. Bạn hãy cho cá vào nhiều bữa trong thực đơn giảm cân của mình nhé và nhớ là nên chế biến theo kiểu cá luộc, hấp hoặc kho nhạt, hạn chế ăn gỏi cá sống hoặc cá chiên.

thuc don giam can bang ca

4. Chú ý trong cách chế biến món ăn
Để các món ăn đạt hiệu quả giảm cân cao bạn nên chế biến đơn giản, hạn chế sử dụng dầu mỡ, sử dụng món hấp, luộc thay cho món chiên xào. Các món luộc và hấp sẽ giúp người béo phì hạn chế hấp thụ chất béo ở mức tối đa và đồng thời cách chế biến này giúp những chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi hoặc chuyển đổi thành những chất có hại cho cơ thể so với cách chế biến món ăn theo kiểu chiên xào.
Cách chế biến món ăn này cũng là bí quyết mà người Nhật có một sức khỏe tốt và giữ dáng hiệu quả cho mình.

Đó là những gì bạn cần chú ý khi lên thực đơn giảm cân cho mình. Với cách thực hiện kế hoạch giảm cân khoa học và kiên trì bạn sẽ nhanh chóng giảm cân hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho mình.