Chia tay Barcelona để đầu quân cho PSG với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới, Neymar sẽ phải đương đầu với những thử thách cực đại để chứng minh anh xứng đáng với số tiền đó.

Chứng minh khả năng thủ lĩnh

Một phần lý do khiến Neymar rời Barca là bởi cái bóng Messi quá lớn. Tại bxh Nou Camp, tiền đạo người Brazil vẫn chỉ là cầu thủ đảm nhiệm vai trò quấy phá bên hành lang cánh trái. Chuyển sang PSG, anh sẽ là ngôi sao số một, cả đội hình sẽ xoay quanh và phục vụ anh. Dĩ nhiên, theo chiều ngược lại, Neymar phải chứng minh rằng anh xứng đáng với vai trò thủ lĩnh đội bóng.

Vô địch Champions League

Mục tiêu tối thượng cho những màn vung tiền không tiếc tay trên thị trường chuyển nhượng của PSG chính là vô địch Champions League. Những năm qua, tuy sở hữu lực lượng hùng hậu nhưng đội chủ sân Công viên các Hoàng tử liên tiếp chuốc lấy thất bại tại đấu trường danh giá nhất châu Âu vì thiếu sự tinh quái và bản lĩnh. Hai tố chất ấy, Neymar đều sở hữu.

PSG cần một đầu tàu bản lĩnh và tinh quái như Neymar

Áp lực cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Neymar rời Barca để gia nhập PSG là một thương vụ kinh thiên động địa. Phí chuyển nhượng của tiền đạo người Brazil vượt rất xa kỷ lục cũ. Bởi vậy, áp lực dành cho Neymar sẽ càng trở nên khủng khiếp. Tờ bong da truc tuyen chia sẻ về mọi thông số, mọi màn trình diễn của Neymar chắc chắn đều bị lấy làm tham chiếu để xem anh xứng đáng với cái giá 222 triệu euro hay không.

Khẳng định vị thế thống trị tại Pháp

So với các đội bóng tại Ligue 1, PSG giàu có gấp bội phần, tư tiền đầu tư chuyển nhượng đến trả lương. Thậm chí tiền lương của Neymar (30 triệu euro/năm) còn cao hơn quỹ lương của 4 trong số 20 đội dự Ligue 1. Thế nên PSG với Neymar buộc phải thiết lập sự thống trị tuyệt đối trên đất nước hình lục lăng. Nếu về nhì tại Ligue 1 như mùa 2016/17 thì đấy thật sự là thảm họa.