Thí sinh Tấn Phát đã được chuyển từ viện quốc tế Columbia sang viện Chợ Rẫy vì lo ngại nguy cơ bỏng hệ tiêu hóa.

Trả lời VietNamNet, bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện quốc tế Columbia (quận Bình Thạnh, TP.HCM), nơi Tấn Phát được chuyển đến điều trị sau khi uống nhầm axit cho biết bệnh nhân đã được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy vì lo nguy cơ biến chứng.

“Chúng tôi lo ngại anh ấy có nguy cơ bị bỏng hệ tiêu hóa nên quyết định cho sang bệnh viện có chuyên khoa bỏng để được điều trị tốt hơn”, bác sĩ Vân cho biết

Tối qua (11/1), đêm bán kết thứ 4 của Vietnam’s Got Talent đã trở thành cơn ác mộng với khán giả khi chứng kiến màn ảo thuật của thí sinh Tấn Phát. Màn trình diễn của thí sinh này là phải lựa chọn để uống 4 ly nước trong 5 chiếc ly giống nhau, trong đó có 1 ly axit sunfuric (H2SO4) mà không được nhìn thấy quá trình hoán đổi vị trí do giám khảo Huy Tuấn thực hiện.

Ở lần uống đầu tiên, Tấn Phát đã thành công khi uống ly nước ở vị trí số 5. Tuy nhiên, trong lần uống thứ 2, Tấn Phát đã uống nhầm ly chứa axit ở vị trí số 1 và bị bỏng, tróc da ở môi. Thí sinh này vẫn tiếp tục bình tĩnh thực hiện phần thi của mình trong khi khán giả và giám khảo đã nhận ra sự bất thường về biểu cảm trên gương mặt và tinh thần của Tấn Phát.

Việc thí sinh Tấn Phát uống liên tiếp các ly nước tiếp theo và sau đó đổ ly axit vào bình xốp chứng tỏ ly này chứa axit mà trước đó thí sinh này đã uống nhầm ở lần uống thứ 2. Vị trí của ly chứa axit đã không được nhạc sĩ Huy Tuấn thay đổi, giữ nguyên như ban đầu.

Tấn Phát, Vietnam Got Talent, axit, nhầm, sức khỏe

Thí sinh Tấn Phát đang điều trị tại viện. Ảnh do BTC cung cấp 

Trả lời trên một trang tin sau sự cố, Tấn Phát cho biết uống nhầm axit là sự cố nghề nghiệp đầu tiên mà chàng trai này gặp phải. Ngay cả trong buổi tổng duyệt, anh cũng đã làm tốt và không gặp sự cố. Tuy nhiên, trong đêm thi trực tiếp, vì tâm lý căng thẳng, Tấn Phát đã mắc sai lầm. Khi uống ly thứ hai, phát hiện là axit anh đã nhổ ra và uống liên tục những ly nước còn lại nên chỉ bị bỏng nhẹ ở môi. Axit sunfuric trong tiết mục này đã được pha loãng nên không gây nguy hiểm.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trong nhận xét của mình, chỉ có duy nhất giám khảo Thành Lộc thừa nhận sự bất thường trong tiết mục này, nhưng anh hoang mang vì không rõ đây là sự cố hay là một chiêu đánh lừa của Tấn Phát.

Nhận thấy sự việc khá nguy hiểm cho thí sinh Tấn Phát, phần tập hợp thí sinh của đêm bán kết đã bị cắt trên sóng truyền hình trực tiếp để sơ cứu cho Tấn Phát trong hậu trường và chuyển thí sinh này đi viện để kiểm tra vết bỏng. Trong phần dẫn của MC Thanh Vân sau khi Tấn Phát hoàn thành tiết mục, phần môi của Tấn Phát đã bị tróc da khiến anh không thể phát biểu mà liên tục mím môi thật chặt và cúi gằm mặt.

Trên trang cá nhân của một thành viên BTC sau khi chương trình hạ màn, người này đã chia sẻ hình ảnh mới nhất của Tấn Phát sau khi được đưa tới bệnh viện. Người này cho biết Tấn Phát chỉ bị bỏng nhẹ và có thể cười vui vẻ.

Tấn Phát, Vietnam Got Talent, axit, nhầm, sức khỏe

Hình ảnh mới nhất của Tấn Phát.

Trong tiết mục của Tấn Phát, khi thí sinh này đang trò chuyện với nhạc sỹ Huy Tuấn sau khi các ly đã được đánh tráo, sự xuất hiện của cô gái mặc đầm đỏ được nhiều khán giả “kết tội” là đã không hoàn thành trách nhiệm đánh tráo ly axit, để xảy ra tai nạn trong tiết mục của Tấn Phát. Trên trang cá nhân của mình, cô gái mặc đầm đỏ cho biết, cô chỉ là người mang bình có chứa miếng xốp để thí nghiệm cho thí sinh này. Đó là nhiệm vụ của cô.

Tấn Phát, Vietnam Got Talent, axit, nhầm, sức khỏe

Tấn Phát, Vietnam Got Talent, axit, nhầm, sức khỏe

Cô gái mặc đầm đỏ lên tiếng sau khi sự cố xảy ra.

Việc xảy ra tai nạn trong một chương trình truyền hình là điều đáng tiếc. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thí sinh, việc thí sinh dù đã có cam kết với BTC chương trình cung không tránh được dư luận và ảnh hưởng uy tín của chương trình và BTC. Nhiều khán giả ngoài việc bày tỏ sự cảm thông với tai nạn của Tấn Phát cũng có phần chê trách ban giám khảo, BTC đã không cho dừng sớm tiết mục khi nhận ra sự bất thường để hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Nguồn: vietnamnet