Cuối tuần này Bundesliga sẽ trở lại sau thời gian chống đại dịch COVID 19 với nhiều thay đổi. Trong đó có sự thay đổi lớn nhất về huấn luyện viên trưởng.

Thông tin mới nhất trên trang twitter lịch thi đấu bóng đá, FC Bayern đã chính thức ký hợp đồng với Hansi Flick đến năm 2023 – Người dẫn dắt câu lạc bộ từ tháng 11/2019. Cự huấn luyện viên Jupp Heynckes rất ủng hộ và tạo lòng tin cho ban lãnh đạo Bayern khi ra quyết định trao quyền huấn luyện viên cho Hansi Flick.

Huyền thoại Bayern Jupp Heynckes vừa tổ chức sinh nhật ở tuổi 75, đây là cơ hội để huấn luyện viên mới Hansi nói lời chúc mừng và cảm ơn Heynckes đã công khai ủng hộ mình khi đương nhiệm chức mới.

Sự tương đồng giữa Hansi và Jupp
Sự tương đồng giữa Hansi và Jupp

Hansi chia sẻ với báo bóng đá: “Thật là tuyệt, tôi rất vui khi được sự ủng hộ tích cực từ những huyền thoại.” Đồng thời, Hansi Flick cũng tiết lộ, ông đã học được gì từ Jupp Heynckes.

Điều mà nhiều người quan tâm lúc này đó là Hansi Flick đã có thời gian thi đấu dưới quyền huấn luyện viên Heynckes từ năm 1987 đến 1990. Họ đã có với Bayern hai chức vô địch Đức vào mùa giải 1988-89 và 1989-90.

Nói về Jupp Heynckes, ông đã kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên của mình vào năm 2018, quá trình góp công vào nhiều đội bóng khác nhau và là 1 trong 5 huấn luyện viên vô địch Champions League với 2 đội bóng khác nhau đó là Real Madrid năm 1988 và Bayern Munich năm 2013.

Và thành công nhất trong chuỗi lịch bóng đá là cú ăn ba cùng với FC Bayern vào năm 2012-13 khi ông có 4 lần là huấn luyện viên cho Bayern. Thống kê trong 26 trận thi đấu tại Bundesliga dưới quyền ông thì có 22 trận thắng, 3 trận thua và 1 trận hòa. Trận thua duy nhất là ở bán kết Champiosn League. đó là thất bại khiến Bayern phải dừng chân tại giải đấu này trước Real Madrid.

“Hansi giống Jupp, cái cách họ tiếp xúc và dẫn dắt đội bóng giống nhau. Họ là những người đồng cảm với cầu thủ, rõ ràng trong chiến thuật – cầu thủ tin họ,” Karl-Heinz Rummenigge nhấn mạnh.