Ronaldo đã lập một siêu phẩm vào lưới của Juventus nhưng đây không phải là một pha bóng đến ngẫu nhiên mà Ronaldo đã tập trước.

Bacsi365.vn cho biết, Cristiano Ronaldo khiến cả SVĐ Allianz phải vỗ tay cho pha ngả bàn đèn đẳng cấp của anh trong chiến thắng 3-0 trước Juventus của Real Madrid ở trận tứ kết lượt đi Champions League. Đó là một khoảnh khắc thiên tài, nhưng không phải là một phút ngẫu hứng, phản ứng theo hoàn cảnh.

Ronaldo lập siêu phẩm đẹp nhất: Không phải ăn may, sánh ngang huyền thoại - 1

Ronaldo tung người móc bóng trên không ghi bàn trước Juventus

Tờ Marca đã chụp được bức ảnh cho thấy Ronaldo đã tập trước pha ghi bàn này trong buổi tập trên sân nhà của Juventus. Các đồng đội Real của Ronaldo đã có sự chuẩn bị từ trước cho các quả tạt bóng, rằng độ cao và độ xoáy của bóng đã được tính trước cả từ người chuyền lẫn người dứt điểm.

Xem thêm: lich thi dau world cup chính xác, nhanh chóng.

Tờ Marca coi đây là một minh chứng cho thấy sự khổ luyện và chuẩn bị hết sức kỹ càng của Ronaldo cho một trận đấu lớn, trước một hàng phòng ngự trứ danh đến từ Italia. Lặp đi lặp lại động tác cho tới khi hoàn hảo là cách Ronaldo hoàn thiện cách dứt điểm, anh không để bất cứ điều gì xảy ra một cách tự nhiên.

Ronaldo lập siêu phẩm đẹp nhất: Không phải ăn may, sánh ngang huyền thoại - 2

Ronaldo đã tập trước pha bóng 1 ngày, với cách đá y hệt

Cá nhân Ronaldo trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã nói đây là bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của cá nhân anh. “Tôi từng ghi một bàn thắng như vậy ở ĐTQG, bóng đập xà ngang dội xuống và đã qua vạch vôi nhưng trọng tài không công nhận. Bàn thắng này cũng như vậy, không, nó còn đẹp mắt hơn. Tôi đã bật rất cao và hình ảnh của pha ghi bàn sẽ còn được nhớ đến trong thời gian dài. Đó có lẽ là bàn thắng đẹp nhất của tôi”, anh nói.

Liệu pha ngả bàn đèn của Ronaldo đã xứng đáng được “chung mâm” với những bàn thắng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá? Tờ Marca cho rằng Ronaldo xứng đáng với vinh dự này, cùng hàng với những bàn thắng đẳng cấp như Maradona 1986 trước ĐT Anh, Pele 1958 trước ĐT Thụy Điển, Messi 2007 trước Getafe, Alfredo Di Stefano năm 1954 trước Atletico Madrid, Zidane 2002 trước Leverkusen và Johan Cruyff 1973 trước Atletico Madrid.

Marca cho rằng với ý nghĩa của một trận đấu lớn, cách Ronaldo ghi bàn và sự tán thưởng của fan đối thủ cho anh (điều anh nói rằng chưa từng xảy ra với mình trước đây), pha lập công này xứng đáng có một vị trí đặc biệt bên cạnh những bàn thắng vừa đề cập.