Cùng nhóm bạn đi bẫy sóc trong rừng, anh Quý bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay phải nhập viện cấp cứu. Trước đó ở Hà Tĩnh cũng có 2 người bị loài rắn này tấn công.

Chiều 9/12, anh Lê văn Quý (18 tuổi, ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng một số thanh niên trong làng vào rừng Khe Đàn nằm trên địa bàn xã bẫy sóc. Trên đường đi, thanh niên này bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay gây chảy máu, sưng bầm.

Con rắn ngay sau đó bị đập chết, những người đi cùng đã mang con vật này cùng nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chữa trị, hút nọc độc, truyền huyết thanh chống độc nên tính mạng anh Quý không bị đe dọa. Đến sáng 10/12, bệnh viện cho biết nam thanh niên này đã khỏe lại bình thường và có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện ở Hà Tĩnh, cắn 3 người nhập viện
Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện ở Hà Tĩnh, cắn 3 người nhập viện
Nạn nhân Quý đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào cuối tháng 11, ông Nguyễn Công Trứ và anh Trần Văn Trung (cùng ở xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) cũng bị loại rắn độc này tấn công phải nhập viện.

Theo lời kể của ông Trứ, tối 27/11, hai người rời đò băng qua cánh đồng để lên lán trại nghỉ ngơi. Đang đi thì ông nghe chân mình đau nhức. Khi anh Trung đi phía sau rọi đèn pin thì phát hiện một con rắn lục đuôi đỏ nằm dưới chân. Do quá gần nên nạn nhân không phản ứng kịp và bị rắn cắn vào chân.

Cả hai sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu, chữa trị. Tại đây, các bác sỹ cho biết, cả 2 trường hợp đều có vết cắn của rắn ở chân trái gây phù nề, nhưng do chữa trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh nhân xuất viện một ngày sau đó.

Bác sĩ Hoàng Thư, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, thời gian vừa qua ông cũng có nghe thông tin tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhưng ở Hà Tĩnh thì giờ mới thấy có người bị loài rắn này cắn.

Ông Thư khuyến cáo người dân khi đi vào rừng, đi đêm tối cần trang bị ủng, thiết bị bảo hộ đầy đủ để phòng tránh rắn tấn công.

Tin tức xa hoi tổng hợp :  Phạm Hòa / Zing.vn