Đối với bà bầu, ngôi nhà cùng với nội thất bên trong ngôi nhà hợp phong thuy sẽ góp phần quan trọng đem đến một sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ tương lai. Vậy nghiên cứu phong thủy khi trong nhà có người mang bầu là việc làm cần thiết, để cho sinh linh bé nhỏ lớn lên một cách khỏe mạnh và thuận lợi nhất có thể!  Lịch Vạn Sự xin giới thiệu với bạn đọc: Phong thủy nhà ở: Bí quyết giúp bà bầu luôn khỏe mạnh.

tu vi

Phong thủy nhà ở: Bí quyết giúp bà bầu luôn khỏe mạnh

Chuyên gia phong thủy cho biết: việc dịch chuyển khí, cũng như sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất.

THEO CÁC CHUYÊN GIA PHONG THUỶ NHÀ Ở, KHI TRONG NHÀ CÓ BÀ BẦU CẦN CHÚ Ý TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU:

1. Ổn định nơi ăn chốn ở, tránh tu sửa, di dời nội thất

– Đối với một số người có đường con cái yếu, thai nhi rất khó thích ứng với các nguồn năng lượng mới. Do vậy nơi ăn chốn ở không phù hợp sẽ khó mà thụ thai thành công. Nhìn từ góc độ các chuyên gia phong thủy, môi trường sống tương đối ổn định sẽ có lợi cho việc mang thai.

– Không nên động thổ, xây dựng, di dời… nhà cửa

– Không nên tu sửa, trang trí nhà cửa

– Không nên thay đổi di dời vị trí của các đồ dùng nội thất lớn trong nhà

– Không nên đập, gõ, sửa chữa các đồ dùng nội thất.

– Phòng ngủ của phụ nữ mang thai không nên di dời hoặc thay đổi vị trí.

– Trong trường hợp nếu dưới gầm giường có tạp vật phải thay đổi vị trí dường thì phải chọn ngày lành và thời điểm sản phụ không có mặt ở nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Do vậy, nếu như gia đình nào có ý định sinh em bé thì hãy sắp xếp ổn thỏa các công việc trên trước khimang thai, để tránh những việc không lành này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

– Nên sửa chữa các chỗ hỏng hóc:

Lý luận về phong thủy nhà cửa cho biết, môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến con người và đời người. Do vậy, trong thời kì mang thai, các vết nứt hay hỏng hóc rất dễ gây ảnh hưởng cho sức khỏe và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, gây ra tổn thương hoặc khuyết tật về sức khỏe và tinh thần của thai nhi, ví dụ như sứt môi. Đối với vấn đề này, trước khi có dự định mang thai, cần phải sửa chữa kịp thời các khiếm khuyết và hỏng hóc trong nhà.

– Cần dọn dẹp, tu sửa ban công sau nhà

Theo các chuyên gia phong thuy nha, ban công sau đại diện cho lớp người sau này, nếu nhà có phụ nữ mang thai thì nó đại diện cho tố chất trời ban và tương lai xán lạn sau này của thai nhi. Do vậy theo phong thủy, các đồ vật đặt ở ban công cần phải sắp xếp gọn gàng, đồng thời phải xếp theo nguyên tắc trái động phải tĩnh, trái to phải nhỏ. Ví dụ như máy giặt nên đặt ở bên trái, còn các đồ lặt vặt nên đặt bên phải. Không nên để tồn tại các vết nứt quá rõ ràng trên ban công. Nếu xung quanh ban công có các vật chiếu sáng mang tà khí thì cần tìm cách hóa giải.

2. Sắp xếp nội thất theo hướng nhà
Trang trí những vật dụng theo phong thuỷ sẽ đem đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đối với những nhà có phụ nữ mang thai thì trang trí nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.
– Hướng Tây Nam: Huong lam nha kiểu này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm,.. hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, những bình nước trang trí có thể lưu động được. Trang trí kiểu này sẽ làm gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.
– Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh,… việc trang trí này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thông minh hơn.
– Hướng Bắc: Nên chọn cách trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh…

3. Bố trí phòng ngủ theo phong thủy khi mang thai

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ của các bà bầu giống như tử cung của con người, vì vậy yêu cầu cơ bản nhất trong phòng ngủ của họ là phải thông gió, sáng sủa, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Ngoài những điều kiện này ra, phong thuy khi mang thai, còn phải tránh tà khí hình thành từ các đồ vật, cây cột, hay các vật chiếu sáng, ví dụ như gương kính, cửa…, bởi vì các tà khí này sẽ tạo ra các năng lượng có hại cho sự phát triển của thai nhi.

xem tuoi vo chong

Phong thủy nhà ở: Bí quyết giúp bà bầu luôn khỏe mạnh

Tranh ảnh trong phòng

Việc chọn những bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà có bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của sản phụ.

Nên: Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn những loại tranh đơn giản, sáng màu, ít họa tiết. Có thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh những em bé tươi cười.

Không nên: Trong phòng không treo những bức tranh đem lại cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm,… Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu. Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Phòng ngủ hợp phong thủy khi mang thai

Thông khí: Chuyên gia Phong Thuỷ cũng khuyên chủ nhà phải đặc biệt chú ý tới phòng ngủ của sản phụ trong tổng thể ngôi nhà: Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm.

Sạch sẽ: Phải luôn giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

– Cần giữ cho giường ngủ sạch sẽ, gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn đệm sạch, không được để quần áo cũ, đồ vật bừa bộn…

– Tránh đặt máy tính và tivi trong phòng ngủ vì chúng phát ra nguồn bức xạ cao, bất lợi cho sức khỏe của bạn.

– Trang trí căn phòng với gam màu hồng, đỏ, xanh lá cây, xanh da trời hoặc màu chàm. Đây là những gam màu giúp tăng cường sức khỏe cho thai phụ.

– Màu xanh lá cây đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật phối cảnh phong thủy. Nó biểu thị sự tăng trưởng, khả năng sinh nở và là một trong những màu tốt nhất cho bà bầu. Màu hồng cho trang trí hay đồ mặc cũng rất tốt.

– Thực vật, cây cảnh trong nhà cũng không được khuyến khích cho sản phụ. Bởi những vật này mang quá nhiều năng lượng âm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình lớn lên của thai nhi.

4. PHONG THỦY NƠI LÀM VIỆC KHI MANG THAI

Không ngồi đối diện với cửa chính:

Luồng khí đi vào từ cửa chính của phòng làm việc có cả khí tốt lẫn khí xấu. Nếu thai phụ ngồi đối diện với cửa chính, các luồng khí này sẽ xông thẳng vào cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Nếu không thể thay đổi vị trí, có thể bố trí bình phong trước bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn (hướng về cửa chính) để làm chệch hướng tác động của các luồng khí trực diện.

Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa:

Đó là nững điểm tựa vững chắc như bình phong, vách tường… Nếu phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa, thai phụ sẽ có cảm giác bị tấn công nên luôn bồn chồn, hồi hộp. Nếu thiết kế của văn phòng không có điểm tựa, có thể đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau chỗ ngồi để hóa giải.

Tránh ngồi gần nhà vệ sinh:

Đây là vị trí không tốt vì xú khí, uế khí trong nhà vệ sinh xông ra về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

5. Chú ý đến phòng vệ sinh

Theo phong thuy doi song, phòng vệ sinh tượng trưng cho cơ quan sinh sản của phụ nữ mang thai, có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do vậy, phong thủy phòng vệ sinh cần chú ý những điểm sau:

– Đường nước chảy phải thông suốt.

– Vòi nước kỵ đặt đối diện cửa, hành lang, gương;

– Gương kỵ đặt đối diện cửa, hành lang

– Phòng vệ sinh phải luôn giữ sạch sẽ.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn cho biết, đối với các gia đình không có ban công sau, thì phòng vệ sinh thay thế tác dụng tương đương trong các vấn đề về phong thuy nha o.

6. Lưu ý các đồ vật liên quan đến sát khi trong phong thủy khi mang thai

– Cất giấu các đồ vật sắc nhọn

Trong phong thủy khi mang thai, các vật sắc nhọn như lưỡi dao, kéo gây nên các sát khí nhanh mà gấp trong nhà. Cách hóa giải cho vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần cất giấu những vật sắc nhọn này vào những nơi kín đáo như ngăn kéo là được.

boi tinh yeu

Phong thủy nhà ở: Bí quyết giúp bà bầu luôn khỏe mạnh

–  Cất giữ các vật dữ dằn

Các vật dữ dằn chủ yếu bao gồm 5 loại:

– Tranh ảnh có vẻ mặt hung dữ trên sách báo, tranh treo tường, ví dụ như hổ, sư tử;

– Những bức hình dễ khiến người ta sợ hãi và run sợ;

– Các đồ chơi có hình thù xấu xí và độc ác

– Các đồ vật có hình phản chiếu

– Các đồ dùng hóa giải sát khí theo kiểu lấy độc trị độc, lấy ác trị ác, ví dụ như các vật trừ tà.

Tất cả những gia đình có đồ vật như trên, nhất định cần phải cất đi trước khi mang thai, để tránh làm kinh hãi thai nhi. Đồng thời cũng có thể tránh việc thai nhi chịu ảnh hưởng từ các ám khí, dành cho thai nhi môi trường trong lành nhất.

– Giảm thiểu các vật động và lượn sóng

Phong thủy khi mang thai lưu ý thời kỳ này cần phải được tĩnh dưỡng, do vậy cần giảm thiểu các vật động trong phòng ngủ của phụ nữ mang thai, trong đó bao gồm 6 loại chủ yếu:

– Luồng không khí có tốc độ quá nhanh

– Chấn động âm thanh quá lớn

– Tránh quá nhiều nét vẽ lượn sóng trên tường và đồ dùng

– Tránh có quá nhiều đồ dùng có hình tròn và hình bầu dục

– Tránh có các máy có động cơ như tủ lạnh, máy giặt

– Các máy liên quan đến vận động như máy tập chạy.

7. Cuối cùng, điều kiêng kỵ đối với thai phụ là không được động đến vị trí thai thần (linh hồn của thai nhi). Theo phong thủy, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi, tại mỗi thời điểm, vị trí thai thần sẽ khác nhau. Thông thường, vị trí thai thần trong từng tháng sẽ khác nhau, ứng với đối tượng, đồ vật khác nhau. Phụ nữ mang thai và sau khi sinh không được đóng đinh, gõ đồ vật, lắp đặt, tu sửa hay tạo ra những chuyển động lớn, nếu không sẽ làm động thai thần, ảnh hưởng đến thai nhi, gây bất lợi cho thai nhi. Ngoài những lời khuyên phong thủy trên, phụ nữ mang thai nên chú trọng nhất đến chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ hợp lý, khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để có một thai kỳ khỏe mạnh, an lành.