Chuyen la – Giá hạt giống dưa hấu đen cao ngất, lên đến 20.000 đồng/hạt đắt gấp nhiều lần loại hạt giống thông thường song vẫn hút khách tìm mua.

Mới đây, một shop hạt giống khá có tiếng ở Hà Nội bất ngờ tung ra mặt hàng hạt giống dưa hấu đen Nhật Bản, chỉ trong thời gian ngắn nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng. Mặc dù giá hạt giống dưa hấu đen đắt gấp 5-6 lần các loại hạt khác được bán trên thị trường song nhiều khách không ngại ngần đặt mua.
Điểm đặc biệt khiến giống dưa này được nhiều người quan tâm vì lớp vỏ ngoài màu đen, khác với màu xanh thường thấy của các loại dưa truyền thống và có lõi dưa màu đỏ quen thuộc. Theo chia sẻ chủ shop hạt giống, giá mỗi gói hạt giống dưa hấu (gồm năm hạt) là 100.000 đồng. Khi cho trái, dưa sẽ có vỏ màu đen lạ mắt. Thông thường với các hạt giống khác, shop luôn có hướng dẫn cụ thể và đưa cho khách những kinh nghiệm chăm sóc cây do chính shop đúc rút khi trồng thử. Tuy nhiên, do hạt giống dưa hấu đen quá mới mẻ nên hướng dẫn gieo trồng chưa có nhiều.

Phát sốt lùng mua hạt giống dưa hấu đen nghìn đô

Nhiều khách hàng hào hứng đặt mua hạt giống dưa hấu đen.
Nhiều khách tò mò liệu đây có phải là hạt giống dưa hấu đen Densuke nổi tiếng đắt đỏ, có giá 3.000 USD/trái của Nhật hay không. Chủ shop chưa thực chắc chắn, nhưng khá tận tình chia sẻ: “Dưa hấu Densuke có quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cầu kỳ, bởi vậy trái cho kích thước theo yêu cầu và có mức giá cả nghìn đô. Việc lấy hạt giống của dưa này phải do chính công ty trồng lấy ra. Hạt giống dưa hấu đen mà shop đang bán được nhập từ một cửa hàng hạt giống ở Nhật. Hơn nữa, do việc gieo giống dưa của shop chưa có kinh nghiệm, nên chưa thể hướng dẫn khách cụ thể”.

Trái dưa hấu đen Densuke đắt đỏ nghìn đô của Nhật.
Hiện tại, trên facebook cửa hàng chủ shop mới chỉ có thể tư vấn cho khách về thời gian gieo hạt trồng dưa. Do khả năng chịu lạnh kém nên thời vụ trồng dưa hấu ở 3 miền khác nhau. Nên thời điểm trồng dưa tại các tỉnh phía Bắc chủ yếu trồng ở 2 vụ: Xuân – hè (từ tháng 2 – 5) và vụ đông (từ tháng 9 – 11). Miền Trung trồng từ sau tháng 1. Đối với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long có thể trồng quanh năm, nhưng tập trung nhiều ở vụ sớm (từ tháng 10 – 12) và vụ chính (từ tháng 11 dương lịch – Tết Nguyên Đán).
Mặc dù có nhiều điểm khó khăn như phải tự mày mò cách trồng, hoặc dựa vào kinh nghiệm cá nhân khi trồng các loại dưa, song nhờ yếu tố mới mẻ nên hạt giống lạ vẫn có sức hút khiến nhiều khách tò mò, rinh về tự trồng tại nhà. Hiện tại, shop hạt giống chỉ còn lại 4 gói hạt chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải thông tin về loại hạt này. Ngoài hạt dưa hấu đen, các loại dưa cho trái thanh mát cũng được bán khá nhiều. Trong đó, hạt giống dưa lê có giá 30.000 đồng/gói (khoảng 30 hạt), dưa chuột 20.000 – 25.000 đồng/gói.
Chị Thu Trang (nhân viên ngân hàng) chia sẻ: “Đọc được thông tin hạt giống dưa lạ, mình cũng tò mò muốn mua về trồng thử, song vẫn hơi lăn tăn vì giá khá đắt so với dưa hấu tí hon hoặc bắp cải mini. Nếu chỉ gieo trồng theo cách thông thường của dưa hấu thì không đáng lo, chăm sóc không quá cầu kỳ. Gieo hạt trong bầu là thuận lợi nhất, tiện cho việc chăm cây con, tiết kiệm hạt giống và có thời gian chuẩn bị đất trồng chu đáo hơn. Chọn nơi có ánh sáng đầy đủ và thoáng gió để đặt bầu đất sẽ giúp dưa phát triển nhanh”.
Mặc dù hạt dưa hấu đen khá lạ và độc đáo, tuy nhiên, theo anh Hoàng Minh (một người có kinh nghiệm lâu năm về hạt giống, cây trồng): “Khách hàng nên tham khảo kỹ cửa hàng về cách gieo trồng hạt, vì dưa hấu cũng có một vài yêu cầu riêng để hạt nảy mầm và phát triển tốt, tránh mua ồ ạt mà trồng không hiệu quả. Đối với dưa hấu thường nên phơi hạt nơi nắng nhẹ 1 – 2 tiếng, để hạt nguội rồi ngâm vào nước sạch 4 – 6 tiếng, sau đó ủ hạt 24 – 36 giờ ở nhiệt độ 28 – 30 độ C. Ngoài ra, có thể ươm hạt ở bầu, cây con có vài lá thật thì đem trồng. Đặc biệt chú ý tưới nước đầy đủ để cây lớn nhanh”.
Theo nguon : Tin nhanh