Nhìn thấy chồng đi hẹn hò với người yêu cũ và đứa con riêng, tôi đã ngã khụy xuống khi không thể tin vào sự thật trước mắt mình.
cô đơn
Ảnh minh họa
Phụ nữ chúng mình khổ quá phải không? Lấy chồng rồi cứ tưởng chồng là của mình, vậy mà vẫn phải chứng kiến cảnh đau đớn ấy: Chồng đi lại với con riêng và người cũ.
Nghịch cảnh trớ trêu
Cưới về rồi tôi mới biết chồng tôi có một đứa con riêng. Nó là kết quả của chuyến công tác Sài Gòn ngày anh ấy còn độc thân. Anh ấy đã yêu một người phụ nữ hơn đến 7 tuổi. Tình yêu đó không được gia đình chấp thuận, bởi khoảng cách về tuổi tác, tu vi 2 người không hợp nhau và hai người quá xa nhau: Anh ở Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, còn cô ấy ở Sài Gòn.
Hiện tại anh sống ở Hà Nội và cô gái kia cũng chuyển ra Hà Nội sinh sống đã vài năm nay. Họ có cơ hội để gặp nhau và đứa bé cũng có cơ hội để gặp bố.
Không cần nói chắc bạn cũng hiểu tâm trạng của tôi khi đón nhận  tin tuc đó như thế nào. Tôi đau đớn như vừa mất đi điều gì lớn lắm và biết rằng mình sẽ phải chịu cảnh sẻ chia. Đau đớn lắm bạn ạ.
Tôi không thể bỏ chồng vì chúng tôi mới cưới, thể diện của chúng tôi trước anh em bạn bè rất quan trọng. Hơn nữa, tôi mới là vợ danh chính ngôn thuận của anh ấy. Cô kia và anh chỉ là có đứa con riêng. Mọi chuyện xảy ra từ trong quá khứ, trước khi tôi gặp anh.
Nhưng nỗi đau về sự không vẹn nguyên cứ mãi nhói lên trong tim tôi. Tại sao phụ nữ phải chịu cảnh chồng đi ngoại tình, phải chia sẻ chồng mình với những người phụ nữ khác và đứa con riêng của họ.
Khao khát sự vẹn nguyên và chịu tổn thương
Nỗi đau lớn nhất trong tình yêu là nỗi đau khi chịu sự phản bội. Và tôi nghĩ sự sẻ chia này cùng đớn đau không kém. Tôi chia sẻ với những chị em lấy chồng mà chịu cảnh tập 2. Làm người đến sau thiệt thòi nhiều lắm! Chỉ cần nghĩ đến hình ảnh chồng bạn đi gặp vợ cũ và con riêng, họ ngồi trò chuyện ăn uống cùng nhau, vui vẻ nói cười thì tim bạn cũng như vỡ thành trăm mảnh.
Tôi hiện giờ cũng đang trong hoàn cảnh như thế. Biết chồng mình và người yêu cũ có sợi dây gắn kết là đứa con chung, tim tôi vỡ vụn.
Tôi lo sợ anh ấy sẽ nối lại tình cảm với người yêu cũ mặc dù họ không được gia đình chấp thuận. Nhưng họ còn đứa con chung. Anh ấy sẽ phải có trách nhiệm chu cấp, đi lại thăm nom. Và tình yêu của họ là vì không được gia đình và phap luat  công nhận nên không có đám cưới, chứ không phải là vì họ hết yêu nhau.
Biết được chuyện này tôi thấy mình như muốn đổ sụp. Tôi mất niềm tin, tôi không còn năng lượng để làm bất cứ việc gì. Tôi không thể tập trung cho công việc. Tôi thấy cuộc đời sao bất công với mình.
Trong tình yêu, cả đàn ông và phụ nữ đều mong đợi sự vẹn nguyên ở một nửa của mình. Họ không thể chấp nhận trái tim của cô ấy hay anh ấy lại dành chỗ cho một người thứ ba. Không thể chấp nhận sự sẻ chia này vì nó làm họ thấy bị tổn thương ghê gớm.
Chồng tôi, anh ấy là một người sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh, chu đáo, tình cảm, tâm lý và thành đạt. Quá hoàn hảo phải không bạn? Càng như thế tôi lại càng sợ mất anh, không muốn phải xa anh hay chia sẻ với bất kỳ người phụ nữ nào khác.
Thế nhưng trước mắt tôi là một sự thật không thể thay đổi, anh ấy có một đứa con riêng và anh sẽ phải trách nhiệm với nó. Tôi không thể bỏ người chồng mới cưới, người mà tôi xác định gắn bó cả đời để xây dựng tổ ấm riêng của mình.
Phụ nữ mạnh mẽ lắm
Tôi tin phụ nữ mạnh mẽ lắm, kiên cường lắm. Biết bao người phụ nữ đang sống yên vui hạnh phúc trong tổ ấm của mình, bỗng một ngày phát hiện chồng có con riêng. Thế nhưng họ vẫn làm được một việc, giữ người đàn ông ở lại trong mái ấm của mình, để những đứa con có cha, để mình vẫn có người chia sẻ vui buồn sớm tối.
Có thể đó là sai lầm nhất thời của anh ấy, là hệ quả không mong muốn trong một mối quan hệ ngoài luồng. Hãy cho người đàn ông một lối về. Bởi đằng sau sự thành đạt, hào nhoáng bên ngoài với xã hội, anh ấy vẫn cần một nơi thực sự bình yên để lắng lại những lo toan.
Tôi sẽ sinh cho anh ấy những đứa con thật kháu khỉnh, đáng yêu. Tôi sẽ sống thật tốt với gia đình hai bên để mái nhà chung đầm ấm. Tôi sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu những điều anh ấy lo lắng trăn trở. Tôi sẽ trở thành người không thể thiếu đối với cuộc đời anh ấy.
Còn người phụ kia, cô ta đã là câu chuyện quá khứ. Chỉ có đứa con riêng cần đi lại và gần gũi với bố nó. Phải có những giới hạn và khoảng cách với chồng tôi. Tôi có quá nhiều việc phải làm bạn ạ. Hãy ủng hộ tôi nhé! Phụ nữ chúng ta kiên cường lắm!