Theo góc công nghệ cho biết mẫu Nokia 3310 ra mắt ngày 1/9/2000 và nhanh chóng trở thành một trong những điện thoại thành công nhất mọi thời đại với doanh số 126 triệu máy.

Năm 1999, Nokia ra mẫu 3210 thiết kế thon gọn, có trò chơi rắn săn mồi, nhắn tin SMS… Quan trọng hơn, đây là thiết bị giá phải chăng đầu tiên có mặt trên thị trường với ăng-ten giấu trong thân máy. Nokia 3210 đã thành công với 150 triệu máy bán ra trong suốt vòng đời.

Nokia cho ra 3310 tinh chỉnh gọn hơn, khung nhỏ và nhẹ hơn, cảm giác cầm chắc chắn và vừa tay, nút bấm dễ sử dụng, mặt sau nhiều tùy chọn nắp lưng. Hơn thế, nó còn có độ bền thuộc dạng “nồi đồng cối đá”, có thể sống sót sau nhiều thử nghiệm khắc nghiệt.

Máy cũng được trang bị nhiều công nghệ, như hỗ trợ băng tần kép 900/1800MHz giúp hoạt động trên bất kỳ mạng di động nào, danh bạ 250 liên hệ, cài sẵn 35 nhạc chuông, nhắn tin với bàn phím tiên đoán T9, đồng hồ bấm giờ, bộ đếm thời gian, máy tính và công cụ chuyển đổi tiền tệ…

Nokia có trụ sở tại Phần lan, nhưng mẫu 3310 lại được thiết kế tại Đan Mạch bởi các kỹ sư tại văn phòng Nokia ở Copenhagen. Quá trình sản xuất diễn ra ở cả Phần Lan và Hungary.

Các tính năng kinh điển của 3310 như gộp nhiều tin nhắn làm một, tính năng chát nhóm hay chơi rắn săn mồi,…

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.