1. Chồng có xu hướng dễ ngoại tình

Những người đàn ông “rủng rỉnh tiền túi” thường có mối quan hệ xã hội rộng rãi, gặp gỡ nhiều phụ nữ đẹp (hoặc bị các cô vây quanh). Vì vậy mà họ có xu hướng rất dễ ngoại tình.

Lấy một người chồng giàu có như thế tuy cuộc sống sẽ “dễ thở” về kinh tế nhưng bạn phải đối mặt với nỗi lo chàng “chán cơm thèm phở” và phải trang bị cho mình thật nhiều bí quyết bỏ túi để “giữ chồng”.

2. Không được nhà chồng tôn trọng

Đây là vấn đề tế nhị mà các bạn nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc ở mức trung bình hay gặp khi quyết định đến với một chàng trai giàu có.

Dù xã hội có tiến bộ đến đâu thì tư tưởng “môn đăng hộ đối” vẫn còn tiềm ẩn trong suy nghĩ của những vị phụ huynh khó tính. Bạn cần chuẩn bị trước tâm lý, sự tự tin và cả ý chí để vượt qua những điều tiếng, nghi kị không hay nếu gia đình chàng có suy nghĩ ấy.

Nỗi lo khi lấy chồng giàu
Nỗi lo khi lấy chồng giàu

3. Người thân ỷ lại, nhờ vả

Bạn thân, họ hàng cho rằng bạn lấy được chồng giàu có nhiều tiền nên rất hay nhờ vả, vay mượn tiền bạc, xin xỏ nọ kia… Ban đầu điều đó xảy ra ít có thể chấp nhận và ra tay giúp đỡ nhưng về lâu dài mà liên tục bị làm phiền như vậy thì không hay ho tí nào. Đặc biệt đối với những cô dâu “chỉ có tiếng chứ ít có miếng” thì vấn đề này thực sự đáng lo ngại.

4. Chiều chuộng, lấy lòng chồng và gia đình chồng

Chiều chuộng chồng và phía gia đình của chồng là điều bạn luôn phải nghĩ tới. Vì họ quen với cuộc sống sang giàu nên để làm vừa lòng, vừa có được sự tin yêu của họ là cả một nghệ thuật. Tất nhiên trong quá trình ấy, bạn phải trau dồi, thay đổi bản thân mình một cách từ từ, kiên trì. Chuyện này sẽ rất khó khăn, vất vả, nhiều mồ hôi và nước mắt lắm đấy!

5. Phấn đấu để không thua kém chồng

Để không bị mang tiếng ham giàu, lợi dụng, nhiều nàng đã phải ngày đêm vừa đảm việc xã hội vừa làm tốt việc nhà. Như vậy vừa khẳng định bản thân, vừa tỏ ra không thua kém chồng, cũng như cảm thấy xứng đáng hơn với đối phương. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng, thoải mái tí nào. Nó khiến bạn gò bó, mất tự do và vô cùng áp lực.

Nỗi lo khi lấy chồng giàu
Nỗi lo khi lấy chồng giàu

6. Hy sinh công việc, quyền lợi riêng để ở nhà làm nội trợ

Đa số các “đức ông chồng” nhiều tiền thường chỉ muốn bản thân đi làm ngoài xã hội và chỉ muốn vợ làm tốt nhiệm vụ chăm lo con cái, bếp núc. Vì vậy, sau khi kết hôn, họ thường yêu cầu người vợ từ bỏ công việc hiện tại, từ bỏ niềm đam mê bên ngoài mà chú tâm vào nữ công gia chánh.

Đây là điều thiệt thòi mà không ít chị em đã tâm sự và phải âm thầm chịu đựng.

7. Có tâm lý phụ thuộc, dựa dẫm, từ bỏ các thói quen tốt

Cuộc sống xa hoa khiến nhiều người phụ nữ sẵn sàng từ bỏ công việc của bản thân và không còn giữ chính kiến của mình nữa. Khi quyết định bất cứ việc gì, bạn thường phải đặt mình trong sự gò bó, phụ thuộc vào thái độ, quyết định của chồng trước tiên (vì anh ta giữ vai trò chủ chốt trong nhà).

Đó là chưa kể việc bạn dần có tâm lý dựa dẫm, ỷ lại vào chồng, từ bỏ các thói quen làm việc, rèn luyện khoa học, lành mạnh.

Chuyên mục : tam su