Báo Pháp cho biết một trong những nguyên nhân khiến Edinson Cavani từ chối nhường phạt đền cho Neymar vì số tiền thưởng 1 triệu euro.

Chính vì số tiền 1 triệu euro, Cavani được cho rằng đã cự tuyệt Neymar lúc người đồng đội hỏi xin thực hiện quả 11 m trong trận gặp Lyon cuối tuần qua. Hơn hết như ty le bong da viết, sự có mặt của trung phong người Brazil tại sân Công viên các Hoàng tử sẽ đe dọa thành tích ghi bàn Cavani hướng tới.

Theo điều khoản ký kết trong hợp đồng, Cavani nếu kết thúc mùa giải với danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1 sẽ có thêm 1 triệu euro tiền thưởng. Năm ngoái, trung phong người Uruguay đã nhận giải thưởng này khi ghi được 35 bàn thắng sau 36 trận.

 - Bóng Đá

“Neymar muốn làm ông chủ ở PSG, nhưng điều này sẽ khiến anh ta tự tạo ra thêm nhiều kẻ thù,” báo Sport.es viết. Trong khi đó, cựu danh thủ Christophe Dugarry người Pháp cáo buộc hành xử của Neymar giống như “đã giành được tất cả chiến thắng cùng PSG”.

Hiện tại bong da so viết, Cavani đã có 7 bàn, trong khi Neymar bỏ túi 4 pha lập công ở Ligue 1. Mối quan hệ giữa hai ngôi sao này đang khiến báo chí tốn hao rất nhiều giấy mực. Từ Tây Ban Nha, báo Sport.es liên tục đăng tải những bài viết có nội dung chỉ trích trung phong người Brazil.

“Cavani đã gắn bó với PSG được 4 năm. Đúng là anh ta không còn gì nhiều để bỏ lại, song chúng ta phải có sự tôn trọng với những cựu binh,”Dugarry đưa ra quan điểm.

Ở đây, Dugarry cho rằng từ thái độ Neymar thể hiện như cái cười nhếch mép, cử chỉ với đồng đội… hoàn toàn cho thấy một sự cao ngạo. Điều này không giống với Zlatan Ibrahimovic, luôn thể hiện tinh thần chỉ huy từ những ngày đầu đến Pháp.

Tiền đạo Mario Balotelli cũng nhảy vào tranh luận. Cựu sao Man City viết: “Neymar hành xử thật tệ. Anh ta đáng lý không nên hỏi xin Cavani giành quyền đá penalty.”

 - Bóng Đá

Mới đây, Cavani đã lên tiếng sau những đồn đại giữa anh và Neymar suýt dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn. Cựu sao Palermo nói: “Tôi không hiểu vì sao có quá nhiều chuyện được tạo ra trên mặt báo. Tôi nghĩ rằng đây là điều bình thường, hay xảy ra trong bóng đá.”

Chưa hết, ngôi sao người Italy còn tố Neymar không tôn trọng những nguyên tắc trong phòng thay đồ liên quan đến mối quan hệ giữa các cầu thủ chia sẻ từ nhan dinh bong da hom nay.

Giải thích chuyện thường xuyên nhận trọng trách đá phạt đền trong thời gian qua, Cavani khẳng định: “Mọi người đều nói rằng Cavani không cho ai thực hiện phạt đền. Điều đó đã khiến Neymar tức điên. Nhưng sự thực chẳng có chuyện gì cả.”