Khi đi du lịch sapa tự túc bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất dân tộc bạn có thể thưởng thức rượu Sắn Lung và ăn đồ nướng như: trứng nướng, lòng nướng, dạ dày nướng, gà nướng, khoai tím nướng,…Sapa còn nổi tiếng với món thịt « lợn cắp nách » cùng với rượu táo mèo.

Nếu có dịp lên Sapa, bạn hãy nhớ thưởng thức những đặc sản trên nhé.Lẩu cá hồi, cá tầm: Lẩu cá là món ăn hấp dẫn ở Sa Pa, đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi đặt giữa bàn cùng rau nấm tươi, đĩa cá hồi hoặc cá tầm tươi rói và lọ sa tế đỏ là đủ để khiến bạn xiêu lòng
Lợn bản (lợn cắp nách): Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp miền Tây Bắc, thịt lợn bản được chế biến thành các món hấp, quay, nướng

Những món ăn ngon khi bạn đi sapa tự túc
Những món ăn ngon khi bạn đi sapa tự túc

Cơm lam

Khi du lịch đến Sapa nếu bạn bỏ qua đặc sản cơm lam tại đây thì thật là đã bỏ phí một món ăn vừa ngon lại vừa rẻ của núi rừng Sapa. Từ nhà hàng, Khách sạn, đến các quán ăn ven đường… đều phục vụ món ăn độc đáo này.
Xôi bảy màu

Một món ăn khác mang đặc điểm riêng của xứ lạnh đó là xôi bảy màu. Xôi bảy màu là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng ở Sapa. Để làm được món xôi này nhìn tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào, những người dân tộc Nùng đã phải đi vào tận sâu trong rừng để có thể tìm đủ các loại lá rừng.

Những món ăn ngon khi bạn đi sapa tự túc
Những món ăn ngon khi bạn đi sapa tự túc

Rau mầm đá
Rau mầm đá hay người ta còn gọi là rau cải mầm đá, có nguồn gốc từ các tỉnh vùng Tây Bắc Việt Nam. Ngày trước, loại rau này được biết đến như một vị thuốc quý chỉ để tiến vua bởi độ quý hiếm. Nhưng hiện nay, nhờ vào sự phát triển về nông nghiệp, loại rau này trở nên phổ biến hơn.

https://dulichmien.net vừa chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể về những món ăn tiêu biểu vùng đất sapa

Xem thêm: Phân tích ý nghĩa của giấc mơ mua sắm