Trong nghiên cứu với 33 trẻ từ 6 tháng đến 9 tháng tuổi, các nhà khoa học cho trẻ xem những bức ảnh được đọc tên và những bức ảnh không được đọc tên. Kết quả cho thấy rằng, trẻ nhìn những bức ảnh được đọc tên lâu hơn những bức ảnh không được đọc tên. Điều này cho thấy, trẻ có thể hiểu được những từ liên quan tới một đồ vật tương ứng trong ảnh.

baby

Trẻ có thể nhận biết được một lượng lớn từ vựng từ khi  trẻ 6 tháng tuổi

“Những nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ có thể hiểu được những từ như mẹ và bố từ rất sớm. Những nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, trẻ thậm chí còn hiểu được những từ ngữ liên quan tới những đối tượng tương ứng. Vì thế, nghiên cứu này là một thông điệp quan trọng với các bậc phụ huynh. Bạn có thể nói với con của mình từ nhỏ và trẻ có thể hiểu một chút những gì bạn nói”, tiến sĩ Daniel Swingley cho biết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý, khả năng nhận biết từ của trẻ sẽ không thể hiện ngay trong thời gian từ 6 tháng đến 9 tháng tuổi. Điều này chỉ nhận thấy rõ ràng nhất khi trẻ 11 tháng tuổi – thời điểm trẻ bắt đầu tập nói.

“Sự tiến bộ về khả năng nhận biết từ của trẻ khi được 14 tháng tuổi có thể do các yếu tố phát triển ngôn ngữ, như khả năng phân biệt âm tốt hơn hay trẻ hiểu các cú pháp tốt hơn”, tiến sĩ Swingley nhận định.