Những lợi ích của quan hệ tình dục khi mang bầu

Theo trang mevabe24h.net cho hay phụ nữ mang thai cũng có những ham muốn về tình dục do sự thay đổi về nội tiết, cơ thể và cơ quan sinh dục. Bản thân việc quan hệ tình dục cũng có những lợi ích nhất định cho thai phụ, thậm chí có những thai phụ lại được biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mà trước khi mang thai họ không có được cảm giác đó.

Vì vậy, quan niệm có thai là phải kiêng quan hệ là một quan niệm chưa đúng, nó chỉ đúng trong một số trường hợp thai phụ có những bất thường có thể làm ảnh hưởng đến thai nếu có quan hệ mà thôi. Vì vậy, đối với một người phụ nữ mang thai bình thường không có vấn đề gì về sức khỏe (được xác định bởi các bác sĩ sản, phụ khoa), việc không quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là không cần thiết, bởi tình dục sẽ tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, thế giới đàn ông cũng cần phải quan tâm tới điều này khi vợ mình có bầu nhé!

Hầu hết tất cả các cặp đôi đều thấy ham muốn tình dục tăng giảm bất thường trong thời gian mang thai. Tìm được lúc thích hợp cho cảm hứng của cả hai người là rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể. Bí quyết đơn giản nhất là bạn và anh ấy nên nói chuyện thật chân thành với nhau về cảm xúc của bản thân. Một “chiêu” hiệu quả khác là cả hai bạn hãy thêm chút tưởng tượng, thử những tư thế mới khi bên nhau để mỗi người đều cảm thấy mình không phải phục tùng ý thích của người kia. Nhiều cặp đôi đã thử và thấy một số cách quan hệ bằng miệng, giúp nhau thủ dâm hoặc ngắm nhìn nhau cũng có thể giúp cả 2 thỏa mãn không kém gì cách quan hệ truyền thống.

mang-thai-quan-he-nhu-the-nao

Quan hệ không gây ảnh hưởng đến thai nhi: Các bố yên tâm vì mẹ và bé được bảo vệ bên trong túi ối, nên rất khó để bị chấn động khi bố mẹ đang quan hệ. Chất nhầy cổ tử cung kín để hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng từ bên ngoài. Tuy nhiên, bé yêu cũng có thể “cảm nhận” được bố mẹ đang làm gì đấy nhé!

Trong thời gian dài và cho đến nay, nhiều người tin rằng QHTD vào cuối thai kỳ kích thích co bóp tử cung và gây chuyển dạ. Vậy điều này có đúng không? Kết quả nghiên cứu cho thấy một nghiên cứu trên 90 thai phụ cuối thai kỳ được phỏng vấn về đời sống tình dục.

Hơn 50% thai phụ có quan hệ tình dục sau 37 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy: QHTD ở giai đoạn này không những không gây khởi phát chuyển dạ mà còn làm trì hoãn chuyển dạ vài ngày. Nhóm có QHTD sinh con trung bình ở 39.6 tuần, nhóm không QHTD sinh con trung bình ở 39.2 tuần. Và không có ảnh hưởng xấu đến thai kỳ khi QHTD ở tuổi thai này. Sự khác biệt này không có ý nghĩa về lâm sàng, nhưng đây là câu chuyện hoàn toàn khác, nó làm thay đổi định kiến trước đây.

Mẹ bầu cũng cần lưu ý rằng nếu bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cần ngưng không quan hệ tình dục cho đến khi bạn tình được điều trị khỏi hoặc cần sử dụng một biện pháp an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su để tự bảo vệ mình và tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Người đàn ông trong giai đoạn này cũng đóng vai trò rất quan trọng với người phụ nữ. Do dó, cánh mày râu cũng cần phải tinh tường hơn nhé!