Trong mỗi gia đình, sự trưởng thành và phát triển của trẻ luôn là nỗi quan tâm hàng đầu. Điều này cần bắt đầu ngay từ lúc bạn mang thai những tuần đầu tiên. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết đầu tiên mang thai mà bạn cần biết để có thể chăm sóc bé và bản thân chu đáo nhất.

"Bắt mạch" những dấu hiệu có bầu sớm nhất

dau hieu co thai đầu tiên khi mang thai

Dấu hiệu đầu tiên đó là bạn bị mất kinh nguyệt: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, đặc biệt là đối với bạn nào có kinh nguyệt đều đặn thì việc mất kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt ra ít so với bình thường thì xác suất mang thai của bạn là khá cao. Tuy nhiên, việc mất kinh này cũng có thể do rối loạn kinh nguyệt hoặc do bị áp lực tâm lý kéo dài gây nên. Vì vậy, khi bị mất kinh nguyệt bạn nên mua que thử thai để có kết quả chính xác hơn.

Dấu hiệu thứ hai là bạn cảm giác luôn mệt mỏi: Mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng mệt mỏi liên tục kèm theo các triệu chứng như: khó thở, hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế, dễ xúc động, tức giận bởi các tác động bên ngoài,… thì bạn đã có khả năng mang thai. Trong những tuần đầu tiên khi mang thai, cơ thể mẹ vẫn chưa thích ứng với việc không ngừng cung ứng chất dinh dưỡng cho thai nhi. Sau khi thụ thai, hormone progesterone tiết ra nhiều hơn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim sẽ tăng lên để cung cấp đủ oxi cần thiết cho buồng trứng.Tất cả những điều trên dẫn đến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi hoặc thậm chí kiệt sức.

Dấu hiệu đầu tiên khi mang thai

Dấu hiệu thứ ba là bạn cảm thấy buồn nôn hay nôn (người ta gọi đây là ốm nghén): Thông thường hiện tượng buồn nôn hay nôn có thể xuất hiện khi bạn mang thai 4-6 tuần. Nó thường xảy ra vào buổi sáng nhưng cũng có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ, mùi đặc trưng như: cà phê, thuốc lá, bia, rượu, thức ăn,… . Nguyên nhân được cho là do sự tăng lên nhanh chóng của lượng estrogen trong cơ thể. Cũng trong giai đoạn này, có thể mẹ sẽ bỗng dưng thèm một món ăn nào đó vô cùng khác biệt. Lúc này bạn cần có sự khuyên bảo của chuyên gia để có chế độ ăn nghỉ hợp lý, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

Dấu hiệu thứ tư là bạn buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Bình thường thân tử cung có chiều cao khoảng 4cm, chiều rộng khoảng 4 – 5cm, nằm trong tiểu khung, giữa bàng quang ở phía trước và trực tràng ở phía sau. Vì thế, khi có thai, tử cung to ra chèn ép vào bàng quang đồng thời lượng hormone HCG thai kỳ tăng lên nên bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn, オンライン カジノ dù mỗi lần đi tiểu lại khá ít, đặc biệt là vào ban đêm. Nó thường xuất hiện ở tuần thứ 6 của thai kì.

Dấu hiệu thứ năm là cảm giác đau nhức: chủ yếu ở vùng “núi đôi” và lưng. Khi bạn mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Dấu hiệu đau lưng ở giai đoạn đầu thường rất dễ bị bạn bỏ qua và rõ rệt hơn và quý 2 -3 của thai kì. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormone trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi. Ngoài ra bạn còn có thể bị chuột rút trong thời kì đầu mang thai do tử cung dài ra chuẩn bị cho sự xuất hiện của bé, nó sẽ đè lên các mạch máu dẫn đến hiện tượng chuột rút.Các dấu hiệu nhận biết mang thai trong những tuần đầu

Dấu hiệu nhận biết mang thai có thể là chảy máu âm đạo. Từ 11-12 ngày sau thụ thai một số người sẽ xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo. Khi trứng được thụ tinh sẽ làm bung lớp niêm mạc của tử cung gây chảy máu tuy nhiên không phải ai cũng có hiện tượng này. Máu của hiện tượng này thường có màu đỏ, hồng hoặc hơi đỏ nâu và chỉ xuất hiện trong 1, 2 ngày. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được dấu hiệu mang thai này nếu bạn có kinh nguyệt đều đặn.

Với những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai này, bạn có thể biết được sớm nhất sự xuất hiện của bé và có sự chăm sóc hợp lý ngay từ những tuần đầu tiên của thai kì. Hãy tìm hiểu và cho bé yêu của bạn sự chăm sóc hoàn hảo nhất.

Nguồn bài viết từ website: me va be