Hiện tượng kích ứng da bé phổ biến nhất là rôm sảy, thường thấy vào mùa hè. Khi thời tiết trở nên nóng bức, mồ hôi của bé ra nhiều nhưng không thoát được hết sẽ nằm lại trong các ống bài tiết trên da. Miệng ống bài tiết lại thường tắt nghẽn do bụi bẩn bịt kín, da vì thế biểu hiện bệnh lý ra ngoài bằng các nốt đỏ. Những nốt đỏ này mọc thành từng mảng ở những vùng da có nhiều mồ hôi như: trán, cổ, lưng, ngực, các nếp gấp của da.

=>>>  Xem keo bong da

Ngoài ra, khô, hăm, nổi mề đay cũng là các hiện tượng kích ứng da thường gặp ngoài rôm sảy. Các kích ứng này cũng do thời tiết gây ra, hay còn nguyên nhân nào khác?

Câu trả lời là những thứ quen thuộc như quần áo, khăn, chăn, gối, sữa tắm gội cũng góp phần vào việc gây nên dị ứng da bé nếu không chọn lựa kỹ. Ít ai biết, da bé thường có một chất dầu gọi là sebum. Khi mất đi lượng sebum cần thiết, các tác nhân bên ngoài như hóa chất tổng hợp có trong một số loại sản phẩm chăm sóc da bé sẽ tác động gây nên kích ứng, dị ứng. Làm thế nào để cân bằng lượng sebum trên da, cũng như chăm sóc da bé đơn giản mà khoa học, là câu hỏi của rất nhiều bậc làm cha mẹ.

Theo các chuyên gia songkhoe tới từ Nhật Bản, da bé nhìn chung sẽ trở nên khô hơn từ tháng tuổi thứ 3 trở đi, đây chính là giai đoạn cần bắt đầu chú ý giữ ẩm cho da bé. Mặt và bụng là hai vùng có biểu hiện khô trước các vùng da khác trên cơ thể. Tùy vào mùa cũng như cơ địa của mỗi bé mà mẹ nên thường xuyên kiểm tra tình trạng da cũng như độ ẩm da cho bé yêu.