Đàn ông cần hiểu về chính mình cũng như các chị em phụ nữ cần tìm hiểu về người bạn đời, bạn tình của mình để giúp họ luôn sống khỏe, sống vui trong cuộc sống và cả trong đời sống tình dục. Do đó chúng ta cần biết về những nguyên nhân dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
1. Do tuổi tác

Đàn ông khi bước sang tuổi bốn mươi là bắt đầu phải đối diện với vấn đề suy giảm ham muốn tình dục vì lượng nội tiết tố sinh dục nam testosterone được sinh sản trong tinh hoàn suy giảm. Thực ra sau tuổi 30, tinh hoàn nam giới bắt đầu giảm sản xuất testosterone, đến tuổi 40 thì họ đã “xuống dốc không phanh”. Vì thế ham muốn tình dục bị suy giảm rõ rệt.

nguyen-nhan-gay-suy-giam-o-nam-gioi

2. Do béo phì hay bệnh tiểu đường

Những người đàn ông béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa khiến lượng hormone nam giới (testosterone) suy giảm – đây là lượng hormone quyết định nhu cầu tình dục, trong khi đó lượng hormone nữ giới tăng lên. Sự mất cân bằng này làm cho nam giới giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh trùng suy giảm.

Còn bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới tuyến thận, mà khi tạng thận suy giảm sẽ làm giảm khả năng sinh lý nam giới.

3. Đang dùng một số loại thuốc

Một số loại thuốc bạn đang sử dụng có thể làm giảm ham muốn tình dục, vì thế bạn nên cẩn trọng và tham khảo ý kiến của bạn sĩ khi sử dụng. Ngoài ra khi dùng bất kì thuốc gì lâu ngày bạn cũng nên theo dõi phản ứng của cơ thể, để báo kịp thời với bác sĩ tìm hướng khắc phục những tác dụng phụ

4. Áp lực công việc

Khi công việc chồng chất và chưa được giải quyết chắc chắn người đàn ông cũng không thực sự thoải mái để cuộc yêu được diễn ra như mong đợi. Thậm chí mệt mỏi vì áp lực công việc khiến họ chẳng có hứng thú gì với việc ấy. Cho nên cần phải cân bằng công việc và nghỉ ngơi điều độ, ăn uống hợp lí, tập thể dục đều đặn để tăng cường sinh lực.

5. Mâu thuẫn với bạn đời

Người ta cũng không thể có hứng thú “yêu” nhau nếu vừa mới cãi vã nảy lửa với nhau xong. Mâu thuẫn xung đột giữa vợ chồng hay người bạn tình chính là liều thuốc độc giết chết niềm đam mê hứng khởi của nam giới. Do đó, để hạn chế chúng ta nên tránh mang tranh luận vào phòng ngủ.