Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương.Nhân tố tuổi tác luôn là một vấn đề đáng quan tâm nhất ở người đàn ông tuổi trung niên do suy giảm chức năng gây mắc các bệnh như: xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường, hay rối loạn nội tiết, rối loạn chức năng sinh lý,…

Ngày nay tình trạng liệt dương còn xuất hiện ở một số nam giới trẻ đo thói quen thủ dâm quá độ, hay việc sử dụng rượu bia , các chất kích thích cũng dễ dẫn đến liệt dương.Để giúp bạn hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến của bệnh liệt dương được phân tích và nghiên cứu bởi các chuyên gia y tế.

Triệu chứng liệt dương

– Thời gian để kích thích cương dương khá lâu và cố gắng mới có thể cương cứng được
– Dương vật đàn ông không cương cứng chắc chắn và khỏe như trước đây
– Rất nhanh xuất tinh, dễ xuất tinh, khoái cảm không như trước đây
– Áp lực dòng tinh trùng ra giảm mạnh, không còn sức mạnh phóng tinh
– Tần số khi xuất tinh giảm đi, số lần co giật giảm xuống
– Mất khả năng cương cứng dễ dàng sau khi quan hệ tình dục và xuất tinh
– Thời gian hồi phục lại cương cứng quá lâu, có thể vài tuần mới cương cứng được 1 vài lần

Nguyên nhân liệt dương

1. Bệnh xơ cứng động mạch

Xơ cứng động mạch làm thu hẹp và làm cứng các mạch máu cung cấp máu đến dương vật của các quý ông. Nếu không có nguồn cung cấp máu đầy đủ, dương vật khó có thể đạt được sự cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng đủ để các nam giới thực hiện giao hợp.

2.Bệnh tiểu đường

Thiếu hụt insulin  là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường iếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tề bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng. Bệnh này có nhiều khả năng gây xơ cứng động mạch. Do đó, những ảnh hưởng lâu dài của bệnh tiểu đường có thể gây thiệt hại cho các dây thần kinh điều khiển sự cương cứng ở cậu nhỏ.Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra bệnh về cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cơ bắp. Khi bệnh cơ hiện diện trong dương vật, nó có thể sẽ khiến một quý ông khó khăn để duy trì sự cương cứng.Theo những số liệu thống kê cho biết, có khoảng 35-50% nam giới bị bệnh tiểu đường gặp vấn đề với chứng liệt dương.

3. Chấn thương tủy sống hoặc xương chậu

Các dây thần kinh và mạch máu rất cần thiết cho sự cương cứng thành công của dương vật. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự cương cứng của dương vật nếu có bất kỳ tổn thương tủy sống hoặc xương chậu nào ở các nam giới.

Chấn thương vùng xương chậu là nguyên nhân của xuất tinh sớm

 

Nguyên nhân của bệnh liệt dương là gì ?

 

Chấn thương có thể xảy ra như là kết quả của một nam giới khi bị tai nạn nào đó hoặc do ảnh hưởng của phẫu thuật chẳng hạn như phẫu thuật điều trị bàng quang hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

Thường thì các bác sĩ và những người trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật có thể sử dụng các kỹ thuật nhằm giảm tác động tới dương vật nhất khi có thể, nhưng những cuộc phẫu thuật vẫn có thể dẫn đến sự liệt dương tạm thời hoặc vĩnh viễn cho các nam giới.

4. Sử dụng những chất kích thích

Điều này bao gồm cả việc sử dụng rượu, ma túy và cách chất kích thích khác theo toa hay không theo toa đều có thể gây ra vấn đề về cương dương ở dương vật.Vì thế, việc hạn chế sử dụng rượu và ma túy lâu dài vì nó có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh dương vật.Ngoài ra, sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, tăng nhãn áp, thuốc an thần, thuốc hóa trị hoặc thuốc điều trị bệnh tim… cũng có thể gây ra các triệu chứng của liệt dương.Sử dụng thuốc kích thích sẽ làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm

5.Một số bệnh tật khác

Thực tế, những bệnh tật gây gián đoạn dòng chảy của xung thần kinh đến dương vật từ bộ não có thể gây ra liệt dương cho quý ông. Theo đó, những bệnh có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh bao gồm bệnh tâm thần, chứng mất trí, bệnh Parkinson và bệnh đa xơ cứng … có thể gây nên triệu chứng này. Bên cạnh đó, các mô sẹo do chứng dương vật cong lệch có thể làm cho dương vật cong hơn, sự cương cứng khó khăn và đau đớn hơn ở dương vật.

6. Vấn đề tâm lý

Một số vấn đề tâm lý cũng có thể làm giảm khả năng của dương vật trong quá trình điều khiển để đạt được sự cương cứng của mình. Ước lượng cho thấy có từ 10 đến 20% ca liệt dương là kết quả trực tiếp của những yếu tố tâm lý khác nhau, như sự phiền muộn, tính tự kỷ, đặc biệt là stress và những mối lo âu. Sự suy nhược về tâm lý khiến bạn không thể chuẩn bị sẵn sàng để “lâm trận”.