Nghe điện thoại hơn 6 tiếng mỗi ngày có thể bị ung thư não. Mới đây Ian Phillips (Anh) đã tắt hơi ở tuổi 44. Anh đã dành tháng chung cục của mình để cảnh báo về sự nghiêm trọng của bức xạ điện thoại di động – cỗi nguồn gây ra cái chết của anh.

Sau khi đến bệnh viện mang một cơn đau đầu kinh khủng, Ian Phillips – một doanh gia người Anh, đã nhận được kết quả chẩn đoán tương đối tồi tệ. Theo kiểm tra sơ bộ, các thầy thuốc cho biết Ian sở hữu một khối u lớn bằng quả chanh ở trong não và họ tuyên bố rằng thời kì sống sót của anh chỉ còn kéo dài được khoảng 3 năm nữa.

Sau khi phát hiện mang khối u, Ian được tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và mẫu bỏ khối u sau 9 tiếng đồng hồ nhưng các bác sĩ cảnh báo, đầu anh sẽ xuất hiện khối u chỉ mất khoảng tiếp theo. Mỗi năm, Ian phải chi 110.000 đô la Mỹ để săn sóc sức khỏe, chẩn đoán hình ảnh.

bi ung thu nao vi nghe dien thoai hon 6 tieng moi ngay - 1

Hiện nay có thuốc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuocsofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Ian Phillips (Anh) đã qua đời ở tuổi 44. Anh đã dành tháng rốt cục của mình để cảnh báo về sự hiểm nguy của bức xạ điện thoại di động – duyên cớ gây ra chiếc chết của anh.

Ian cho rằng nguồn gốc của căn bệnh ung thư não này là do anh tiêu dùng điện thoại di động quá nhiều giờ trong 1 ngày. Bởi công việc của Ian là điều hành của 1 doanh nghiệp to nên mỗi tháng hầu như anh phải dành hơn 100 giờ để nghe điện thoại. “Công việc chính của tôi là dùng điện thoại di động để làm việc. Mỗi ngày, tôi đều với cuộc họp kéo dài 2 tiếng qua điện thoại”, anh Ian cho hay.

giải đáp phỏng vấn vào tháng 2/2015, anh Ian cho hay: “Cuối mỗi ngày sau khi kết thúc công việc, tai của tôi thường đỏ ửng lên. Tôi ko nghĩ rằng nó đã ảnh hưởng tới não của mình như vậy”. phối hợp với quá trình hóa trị và xạ trị, Ian cũng chăm chỉ tập luyện thể dục, uống thuốc đều đặn và duy trì 1 chế độ ăn uống lành mạnh.

bi ung thu nao vi nghe dien thoai hon 6 tieng moi ngay - 2

các bác sĩ đã tìm thấy khối u với kích thước như quả chanh trong đầu Ian.

Cho dù đã nỗ lực đấu tranh lại căn bệnh hiểm nghèo này, nhưng rút cuộc Ian vẫn chẳng thể nào qua khỏi được. Trước khi tạ thế, anh Ian đã dành thời kì để cảnh báo cho mọi người về sự nghiêm trọng của việc dùng điện thoại, nó đặc thù hiểm nguy đối có trẻ thơ. “Hộp sọ của trẻ rất nhẹ và bức xạ từ điện thoại di động sẽ thuận lợi xâm nhập vào não bộ”, Ian cho biết.

bi ung thu nao vi nghe dien thoai hon 6 tieng moi ngay - 3

các vết sẹo còn lại sau khi anh Ian phẫu thuật để chiếc bỏ khối u não.

ko chỉ tăng nhận thức của mọi người về ảnh hưởng nguy hiểm của điện thoại di động đến não, anh Ian còn cố gắng làm tăng hàng ngàn bảng Anh cho quỹ trong khoảng thiện bệnh não Braintrust. Hành động này của Ian được hầu hết người ủng hộ, trong Đó mang ngôi sao bóng đá Arsenal Aaron Ramsey, ngôi sao bóng bầu dục xứ Wale Jonathan Davies và Rhys Priestland.

 bi ung thu nao vi nghe dien thoai hon 6 tieng moi ngay - 4

kể từ xác định nguyên cớ dẫn đến căn bệnh ung thư não của mình, Ian đã dùng trang bị tai nghe điện thoại bên ngoài để tránh áp tai trực tiếp vào điện thoại di động.

phổ biến nghiên cứu trước đã được tiến hành để rà soát mối địa chỉ giữa điện thoại di động và bệnh ung thư não. các nhà nghiên cứu tại Úc đã chứng minh rằng bức xạ trong khoảng điện thoại di động không phải là cỗi nguồn gây ra bệnh ung thư. không những thế, 1 nghiên cứu cách đây không lâu lại cho thấy 1 nguy cơ xuất hiện u não ở các người dùng điện thoại di động quá phổ biến giờ trong ngày.

mặc dầu chưa có kết luận chính thức về vấn đề này nhưng đây cũng là lời cảnh báo đế gần như mọi người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hãy giảm thiểu tiêu dùng điện thoại di động để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.