Những người đang có nguy cơ bị tiểu đường hoặc đang mắc bệnh nên hạn chế uống nước rau má. Nếu uống quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu gây nên những nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn không dùng rau má khi bị đầy bụng hoặc tiêu chảy. Đặc biệt là chị em phụ nữ đang mang thai nên tránh dùng rau má nếu dùng lâu ngày rất có nguy cơ bị sảy thai.

Uống nước rau má nhiều quá có thể gây nhức đầu, đôi khi mất ý thức thoáng qua nên cũng cần lưu ý thận trọng khi dùng.

uong-nuoc-rau-ma-co-tot-khong
Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền), uống quá nhiều nước rau má hàng ngày, nhất là còn kiểu uống thay nước lọc, tầm 2-3 lít mỗi ngày, bạn sẽ gặp nguy hiểm khó lường. “Uống nhiều nước rau má sẽ khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy, nhất là đối với những người thân nhiệt thấp, hay bị lạnh bụng. Chưa hết, ăn nhiều rau má còn khiến tăng cholesterol, khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua, giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai. Loại nước này khi uống kèm với thuốc điều trị tiểu đường sẽ làm suy giảm hiệu quả của insulin và các thuốc tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà

Cách dùng rau má tốt nhât cho bạn là trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không dùng liên tục quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.
Lời khuyên và cách dùng rau má đúng cách

Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má đúng cách cho bạn:

– Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

– Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.