Sau đây là những mẹo nhỏ mách các cặp vợ chồng cách sinh con theo ý muốn có thể là về chế độ ăn uống, về tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ,…Và bài chia sẻ kiến thức trước khi mang thai kì này cũng sẽ giới thiệu thêm về phương pháp với tên gọi là Shettles cũng đều hướng tới mục đích là nhằm giúp các vơ chồng sinh con theo ý muốn.
Chọn tư thế quan hệ giúp sinh con theo ý muốn
Theo như kinh nghiệm thời xưa truyền lại cho thấy, nếu quan hệ từ phía sau và tập trung vào sự khoái cảm của người đàn ông thì bạn sẽ có nhiều dấu hiệu mang thai con trai cao hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn sinh con gái, tư thế tốt nhất là người phụ nữ ở phía trên và cũng hướng đến sự thăng hoa của người phụ nữ. Tuy vậy, trên thực tế, chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa tư thế yêu và giới tính của thai nhi.
Thời điểm cũng là cách tính sinh con trai hay con gái
Những kinh nghiêm thời xưa để lại, quan hệ vợ chồng vào ngày trăng khuyết sẽ giúp bạn sinh con trai, trong khi ngày trăng tròn lại giúp sinh con gái. Một quan niệm khác là những ngày chẵn sẽ đi cùng các cô bé và ngày lẻ mang đến những cậu bé.
Thực phẩm và giới tính thai nhi
Những lý thuyết về sinh con theo ý muốn đều dựa trên việc phân tích đặc điểm của tinh trùng, và điều này cũng không ngoại lệ với chế độ dinh dưỡng. Để thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, giúp bạn có con gái thì bạn cần các thực phẩm giúp tạo môi trường axít trong âm đạo. Ngược lại, những loại thực phẩm giúp tạo ra môi trường kiềm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, giúp thụ thai bé trai.
Theo đó, nếu muốn có một quý tử, mẹ cần ăn thịt đỏ, chuối, đào, các món ăn có vị mặn, các loại hạt giàu Kali như hạnh nhân, hạt dẻ. Đồng thời, bố sẽ cần uống nhiều soda và nước giải khát có gas. Khi muốn sinh một cô công chúa, bạn cần những loại thực phẩm giàu canxi và magiê, bao gồm cá, rau dền, súp lơ, các sản phẩm từ sữa, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, mè…
Lý thuyết Shettles
Phương pháp sinh con theo ý muốn được sáng lập bởi bác sỹ Shettles là một trong những lý thuyết được biết đến rộng rãi. Ngoài những điểm tương đồng với quan niệm truyền thống, phương pháp Shettles còn trình bày nhiều thông tin khác liên quan đến việc sinh con như ý.
Chẳng hạn, nếu muốn sinh con trai thì người đàn ông không nên mặc đồ chật. Nguyên do là sự ma sát với quần chật có thể sinh nhiệt và hủy hoại các tinh trùng, trong đó, tinh trùng Y có sức sống kém hơn nên sẽ dễ bị hư hại hơn tinh trùng X.
Lý thuyết Shettles cũng nói rằng, khi người phụ nữ lên đỉnh, chất nhờn trong âm đạo mang tính kiềm nên tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sống sót tốt hơn, cơ hội sinh con trai cũng tăng cao hơn. Như vậy, lý thuyết này khuyến khích việc người phụ nữ và đàn ông thăng hoa ở thời điểm càng sát nhau càng tốt. Theo người sáng lập của phương pháp này, sau 3-6 tháng thực hành, cơ hội thành công sẽ lên đến hơn 70%.
Một gia đình “có nếp, có tẻ” vẫn là hình mẫu lý tưởng trong quan niệm của nhiều người. Tuy nhiên, chưa có một phương pháp tối ưu nào có thể giúp các ông bố, bà mẹ quyết định được giới tính của thai nhi. Sau tất cả những nỗ lực, bạn vẫn phải trông chờ khá nhiều vào may mắn. Vì vậy, bạn có thể sẽ phải cân nhắc nhiều khi theo đuổi các phương pháp có thể làm đảo lộn cuộc sống, trong khi chưa ai khẳng định chắc chắn về hiệu quả mà nó mang lại.
Những bí quyết trên chỉ mang tính chất tham khảo, Những thông tin trên đây chưa có tinh chính xác tuyệt đối vì con cái vẫn là do tự nhiên nhưng các cặp vợ chồng nên tham khảo để áp dụng cho mình và biết đâu được bạn sẽ gặp may mắn mà sinh con đúng như ý muốn thì sao. Nhưng cha mẹ nên hiểu rằng sinh con là một trách nhiệm và là một điều gì đó vô cùng lớn lao, đánh dấu chặng hành trình làm cha làm mẹ thật sự nên con cái nếu sinh ra dù không phải là trai hay gái như đúng nguyện vọng thì cùng đừng nên quá tạo áp lực mà hãy dành hết tất cả tình yêu thương cho các bé. Đơn nhiên việc sinh con đúng như ý mình thì niềm hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn nhưng hãy cố gắng trân trọng những gì mà Tạo Hóa dành tặng nơi các cặp vợ chồng nhé. Mến chúc các cặp đôi luôn hạnh phúc, may mắn và sớm có em bé. mẹ yêu con sẽ luôn đồng hành cùng bạn.