Đánh thức trẻ dậy vào buổi sáng không phải là điều dễ dàng của nhiều ông bố, bà mẹ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh thức bé dễ  hơn và tạo cho bé một cảm giác thoải mái và vui vẻ.

Để cún cưng đánh thức

Bạn có thể dùng cún cưng gọi bé dậy nếu nhà bạn có nuôi một chú cún cưng. Bảo cún cưng nhảy lên gường và đánh thức con thay bạn. Đây là một phương pháp khá hiệu quả. Được con vật yêu quý của mình gọi dậy vào buổi sáng sẽ giúp bé bắt đầu một ngày mới tràn đầy những tiếng cười.

6 mẹo nhỏ giúp bé thức dậy vui vẻ  - Sức Khỏe - Cách nuôi dạy con trẻ - Làm cha mẹ

Không đặt đồng hồ báo thức trong phòng bé

Không đặt đồng hồ báo thức trong phòng bé là một trong những mẹo mà bạn nên học theo để đánh thức bé hiệu quả. Bạn sẽ không phải vội vàng chạy sang phòng để tắt tiếng chuông ầm ĩ trong phòng bé, mà bạn hãy gọi bé dậy bằng một giọng nói nhẹ nhàng. Bởi vì, cũng giống như bạn, tiếng chuông báo thức buổi sáng có thể khiến bé rất khó chịu.

Bữa sáng yêu thích cho con

Vào bữa sáng, bạn nên chuẩn bị những món ăn bé ưa thích. Nó sẽ giúp bé khởi động một ngày một cách vui vẻ. Thay vì ép bé ăn trứng rán, bạn có thể cho bé ăn gà rán theo sở thích của bé, rau ngót thay cho cà rốt… Bữa sáng theo tiêu chuẩn là cần thiết nhưng bé không phải đến trường với cái bụng đói meo quan trọng hơn nhiều.

Nói về kế hoạch trong ngày

Khi đánh thức bé dậy, bạn có thể xoa nhẹ lưng cho bé vừa nhẹ nhàng và âu yếm nói con nghe về những hoạt động thú vị trong ngày sắp tới. Nói rằng bố sẽ đưa con đến lớp, mẹ sẽ đón con khi tan lớp, rồi bé được chơi trò chơi sau khi làm bài tập xong. Kế tiếp, bạn nói về những thức ăn ngon mà bạn sẽ chuẩn bị cho bé trong bữa tối, cũng như bộ phim cả nhà sẽ xem khi đêm xuống. Chắc chắn bé sẽ thức dậy ngay khi bé cảm giác một ngày thú vị sắp đến.

Để con chọn quần áo đi học từ tối hôm trước

Bạn có thể để bé tự chọn bộ đồ đi học ưa thích của bé từ tối hôm trước, thay vì vội vã tìm bộ quần áo hợp ý bé vào buổi sáng. Bạn có thể cùng bé chọn áo quần và tư vấn giúp con chọn quần áo thích hợp với thời tiết.

Đánh thức từ từ

Thật không dễ dàng để đánh thức bé khi bé còn ngái ngủ. Bé phải đi ngủ muộn với những bài vở từ tối hôm trước sẽ khiến bé không đi ngủ đúng giờ, và hậu quả là bé rất khó dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, đánh thức bé dậy trong một thời gian ngắn càng khó khăn hơn, nhiều khi nó còn khiến bạn và bé căng thẳng hơn.

Vì vậy, bạn cần tập cho bé lên giường sớm trước nửa tiếng, và thức dậy sớm hơn nữa tiếng vào ngày hôm sau. Bạn không phải thúc giục bé dậy ngay và luôn, mà có thể kéo con khỏi sự mơ màng từ từ. Buổi sáng cố nhiều thời gian hơn sẽ làm bạn và con đều thấy thoải mái, và bắt đầu một ngày mới vui vẻ.