Thực ra, “tuyệt tác” mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam mình thì nhiều lắm, trải dài từ vùng cao phía Bắc tới đất mũi phương Nam, mỗi nơi đều có những cảnh quan mang vẻ đẹp nao lòng hết sức riêng biệt, và chắc chắn Eo Gió là một trong số những địa điểm đó. Có thể nơi đây không nổi tiếng như Tràng An, Lý Sơn, Phú Quốc…nhưng cũng chính nhờ việc chưa-nổi-tiếng mà Eo Gió mang một vẻ thật hoang sơ, mạo hiểm đầy thu hút và khác biệt. Sau đây chuyên trang du lịch ba miền cùng bạn khám phá chi tiết hơn nhé!
Sau khi vui chơi tại Eo Gió, bạn di chuyển về chợ của xã Nhơn Lý để ăn sáng… gửi xe, đi bộ dọc các hàng quán và lựa cho mình một chiếc bàn thấp để ăn những món ăn dân giã và rẻ tiền nhưng ngon miệng sẽ giúp bạn có năng lượng cho 1 ngày hoạt động nhiều.

eo-gio-ki-co
Ở đâu khi du lịch đảo Kỳ Co?
Vì chưa có hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở đảo Kỳ Co nên nếu bạn muốn lưu trú ở đảo thì sẽ phải mang theo lều, bạt, đồ ăn, thức uống để cắm trại ở đảo Kỳ Co nhé.
Hoặc bạn có thể quay lại trung tâm thành phố Quy Nhơn, tại đây có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn đẹp, chất lượng cho bạn lựa chọn, với gia dao động chỉ khoảng 300.000 – 500.000VND. Để giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm khách sạn, dưới đây mình cũng xin tư vấn cho bạn một số nhà nghỉ, khách sạn đẹp, giá rẻ ở Quy Nhơn cho bạn tham khảo.

Life’s A Beach: To 2, Khu Vuc 1, Bai Xep, Phuong Ghenh Rang, Thanh Pho, Quy Nhon.
– Giá phòng tham khảo thấp nhất khoảng: 6,36USD.
Sunflowers Hotel: Số 13-15-17, đường Nguyễn Huệ, Thành phố biển, Quy Nhơn.
– Giá phòng tham khảo thấp nhất khoảng: 21,25USD.
Seagull Hotel: 489 An Dương Vương, Thành phố biển, Quy Nhơn.
– Giá phòng tham khảo thấp nhất khoảng: 37,23USD.
Nếu bạn muốn đi Kỳ Co, nên tranh thủ và sắp xếp đi ngày thường vì càng ngày du khách càng đông, tình trạng bát nháo sẽ càng nhiều, tour tự phát mọc lên như nấm, na ná nhau.
– Tour du lịch bị thương mại hóa: Trong chuyến đi này, mình đánh giá buổi đi Kỳ Co là buổi chán và lãng phí nhất vì cách làm du lịch tranh thủ của nhà hàng mình đặt. (Nhà Hàng Mộc Viên, làm ăn nhập nhằng, không minh bạch, ăn trưa thì bàn 3 người cũng như bàn 6 người, đi càng đông càng thiệt, nên tránh nhà hàng này.)

Hy vọng bài viết trên của dulichngay.net giúp bạn có được kì nghỉ vui vẻ sắp tới