Ở tháng thứ 5 cơ thể mẹ có nhiều thay đổi khác biệt về vóc dáng và tính cách.
Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 5
Tuần 17 thai nhi của bạn đã nặng khoảng 200g. từ đầu đến mông bé dài 14cm, lúc này bé bằng khoảng cỡ quả ớt chuông.
Tuần 17 thiên thân yêu của bạn đã biết duỗi tay chân và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những cử động ngày càng nhiều trong vài tuần tới. Làn da của bé mỏng có thể trông thấy mạch máu đang được hình thành trong cơ thể.Nếu như mang thai 3 tháng đầu bé chưa phát triển tàn diện thì t hời điểm này một lớp chất béo bảo vệ đang bắt đầu hình thành xung quanh các dây thần kinh của bé, quá trình này sẽ tiếp tục trong một năm sau khi bé chào đời.
Nếu thiên thần của bạn là một bé gái, thì phần tử cung và ống dẫn trứng được hình thành ở đúng vị trí. Còn nếu thai nhi bạn là bé trai, bộ phận sinh dục của bé đã có thể nhìn ra, nhưng đôi khi tư thế nằm của bé có thể che khuất bộ phận này khi siêu âm.

Picture

các mẹ nên nghe những bản nhac cho ba bau thang thu 5
Những thay đổi trong cơ thể mẹ
Ở tuần này bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đói và cảm thấy thèm ăn hơn. Trong giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy liên tục thèm ăn. Bên cạnh đó bạn nên chọn những bữa ăn chính và nhẹ giàu dinh dưỡng thay vì loại thực phẩm không chứa calo như khoai tây chiên, kẹo hoặc các chất ngọt.
Từ giai đoạn mang thai tháng thứ 4  này tốt nhất là bạn nên ghiêng một bên hoặc ít nhất là nghiêng một phần. Vì khi nằm ngửa hoàn toàn, tử cung của bạn có thể đè lên tĩnh mạch chính, làm giảm lượng máu chảy về tim của bạn. Thử đặt một cái gối dưới lưng hoặc hông hoặc chân cao hơn để thấy dễ chịu. Nhớ chọn mua những bộ quần áo rộng rãi và thoải mái từ giờ.