Nếu tôi bỏ cô ấy chỉ vì lý do không hợp tuổi, tu vi hau người không hợp thì lương tâm tôi cũng sẽ rất day dứt.
Tôi năm nay 36 tuổi và đã có công việc ổn định. Tôi luôn có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp và công danh nên suốt những năm tháng thanh niên, mặc cho bạn bè lần lượt lập gia đình, rồi sinh con đẻ cái đề huề, tôi vẫn phấn đấu cho sự nghiệp. Vì thế đến giờ, khi đã phần nào toại nguyện với những gì mình đạt được, tôi mới quyết định yên bề gia thất.
Nói như vậy không có nghĩa là tôi hoàn toàn không quan tâm đến phụ nữ. Thực ra, tôi cũng đã có người yêu, chúng tôi yêu nhau tính đến nay đã được 6 năm, giờ cô ấy cũng đã 34 tuổi rồi. Người yêu tôi rất chung thủy và yêu thương tôi thật lòng. Trong 6 năm yêu nhau, chúng tôi động viên nhau học tập, làm việc, phấn đấu và hứa hẹn khi nào hai đứa ổn định công việc sẽ tiến hành tổ chức đám cưới. Tình cảm của chúng tôi cũng rất sâu nặng và tiến tới hôn nhân là việc ai cũng mong muốn.
(Ảnh minh họa)
Nhà tôi và cô ấy không xa nhau lắm, hai gia đình biết tình yêu của chúng tôi như vậy thì cũng vui và ủng hộ nhiệt tình. Người lớn hai nhà tuy chưa nói chuyện chính thức nhưng đã coi nhau là thông gia từ lâu rồi. Vừa rồi chúng tôi đưa nhau ra mắt họ hàng hai bên, mọi người đều rất vui mừng. Chúng tôi quyết định xin phép bố mẹ hai bên chọn ngày tháng để tổ chức đám cưới.
Nếu chuyện chỉ có thế thì tôi không cần phải khổ sở suy nghĩ làm gì. Mới đây, có người rất có uy tín, đức độ và am hiểu kinh sách mà chúng tôi luôn kính nể, đã nói rằng tôi và người yêu không hợp tuổi, không lấy nhau được vì phạm vào cung chia ly gì đó. Nếu vẫn cố tình đến với nhau thì sau này vợ chồng sẽ li biệt, âm dương cách trở. Nghĩa là khi lấy nhau, một trong hai người sẽ chết trước người kia, thậm chí là chết khi còn rất trẻ, nếu không chết thì cũng luôn ốm đau, bệnh tật.
Phải nói thật là tôi chưa bao giờ tin vào mấy chuyện bói toán như thế. Nhưng người nói ra những điều này lại là người rất có uy tín, không phải là người mê tín dị đoan gì, vì thế dù muốn hay không, trong lòng tôi vẫn cứ lấn cấn vì câu nói đó. Khi biết chuyện này, gia đình hai bên, nhất là hai mẹ rất buồn. Từ hôm đó, không khí cả hai gia đình không còn được vui vẻ như trước nữa.
Tôi biết mẹ không nói gì nhưng trong lòng chắc chắn đang rối bời, tuy nhiên, mẹ tôi không ngăn cản đám cưới mà bảo rằng đó là quyết định của hai chúng tôi. Nếu lấy nhau, và sống khỏe mạnh, hạnh phúc thì tốt, còn nếu có chuyện xảy ra, thì hai vợ chồng phải cùng nhau gánh trách nhiệm. Tôi hỏi ý kiến người yêu thì cô ấy bảo không tin vào mấy chuyện đó và quyết tâm sẽ chỉ lấy tôi làm chồng, nếu không lấy tôi, thì cô ấy sẽ ở vậy không lấy ai khác nữa.
Phải nói rằng, 6 năm chúng tôi yêu nhau chưa từng có khúc mắc gì nhiều và cũng chưa từng xảy ra chuyện gì nghiêm trọng ảnh hưởng tới tình cảm của hai đứa. Chúng tôi sống rất hợp nhau và giữ gìn được một tình yêu đẹp cho đến tận bây giờ. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghĩ là sẽ bỏ cô ấy để tìm người con gái khác, và tình cảm của cô ấy cũng như vậy. 6 năm gắn bó chứ đâu phải chỉ một hai ngày.
Hơn nữa, người yêu tôi đã hy sinh cho tôi rất nhiều, điều quý giá nhất là cả tuổi xuân của cô ấy. Đến giờ cô ấy cũng đã 34 tuổi, cái tuổi này ở quê tôi đã là quá lứa, lỡ thì. Nếu tôi bỏ cô ấy chỉ vì lý do không hợp tuổi thì thực sự không phải với cô ấy, lương tâm tôi cũng sẽ rất day dứt, nhưng nếu hai đứa quyết tâm lấy nhau, rồi nhỡ đúng như lời người ta nói thì sẽ khổ cho cả hai.
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có lúc phải đem tình yêu của mình ra cân đong, đo đếm như vậy. Nhưng chuyện này cứ luẩn quẩn trong đầu tôi khiến tôi mất ngủ đã mấy đêm nay và không thể tập trung vào công việc được. Tôi thật sự bế tắc, không biết phải làm sao bây giờ?
Cập nhật tin tuc 24h nhanh nhất, mới nhất