Chất xơ trong đậu đỏ còn giúp tăng sức đề kháng cho hệ ruột, giúp dễ hấp thụ và tiêu hóa thức ăn. Cùng với đó, lượng chất xơ dồi dào còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Các bà mẹ mang thai thường xuyên ăn đậu đỏ cũng rất tốt cho thai kỳ. Đậu đỏ giúp bổ sung sắt, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh vì trong đậu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Vitamin B1, vitamin B6 có trong đậu đỏ còn giúp chị em bầu giảm mệt mỏi, giảm stress và tăng khả năng lưu thông máu.

loi-ich-dau-do
Giảm viêm nhiễm trên da: Đậu đó chứa các loại chất có tác dụng hạn chế viêm nhiễm trên da, nhờ đó hạn chế được các vết sưng tấy, tổn thương trên da do mụn gây ra. Thường xuyên ăn các chế phẩm từ đậu đỏ sẽ giúp da mặt được cải thiện độ sáng, không còn những khuyết điểm làm bạn nữ mất tự tin.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon

Dưỡng trắng da, chống lão hóa: Giống như một loại mỹ phẩm thực thụ, không cần đắp mặt nạ bột đậu đỏ, chỉ bằng việc ăn các món ăn làm từ loại đậu này thì bạn cũng có thể cải thiện được làn da. Đậu đỏ giúp dưỡng trắng da từ sâu bên trong, giúp da tươi sáng, giảm vết thâm nám và dấu hiệu lão hóa làn da.
Tốt cho thận

Đậu đỏ nằm trong nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.