Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, tại Long An đã xảy ra 2 vụ chồng cuồng ghen, gây ra những cái chết kinh hoàng.

Sát nhân máu lạnh

Ngày 17.3, Cơ quan pháp y Công an tỉnh Long An đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Phạm Thị Lan (SN 1970, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ). Ông Phan Tấn Ngọc (SN 1970) chồng nạn nhân, cũng bị bắt tạm giam ngay trong ngày để điều tra làm rõ hành vi giết vợ.

Không ai có thể lý giải vì sao Ngọc – người rất hiền lành, lại máu lạnh đến mức ra tay sát hại vợ rồi chôn xác dưới nền nhà.
Người thân của bà Lan bàng hoàng trước cái chết của nạn nhân.
Theo những người thân trong gia đình, ông Ngọc và bà Lan kết hôn cách đây gần 25 năm. Ông Ngọc về ở rể tại nhà bà Lan và có với nhau 3 mặt con. Ở địa phương, kinh tế gia đình ông Ngọc khá vững. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây thì hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, ông Ngọc hay ghen tuông nên vợ chồng sống ly thân.
Ông Trịnh Văn Thơ – anh rể của nạn nhân (nhà cách khoảng 100m) kể “Hơn 1 năm qua, Ngọc không còn ở chung nhà với vợ con và cha mẹ vợ mà ra ở riêng tại căn nhà khoảng chừng 15m2 cách đó khoảng 80m đã được xây sẵn từ trước. Hàng ngày Ngọc nấu ăn riêng, làm chuồng nuôi vài trăm con gà đất. Chúng tôi có biết chuyện vợ chồng có mâu thuẫn trong cuộc sống, tình cảm”.
Đến sáng 12.3, khi bà Lan sang chỗ ông Ngọc ở thì xảy ra chuyện. Ông Ngọc dùng búa đập vợ ngất xỉu rồi đào một cái hố ở trong nền nhà sát giường ngủ, cho thi thể bà Lan vào rồi trộn bê tông đổ lên trên, dùng nắp bê tông đậy lên, trát xi măng lại. Sau đó ông Ngọc vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra và còn kêu thợ hồ đến đổ nền nhà.

Người thân thấy bà Lan mất tích nên tản ra đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Một số người đến báo công an xã tìm giúp nhưng mấy ngày sau vẫn không thấy tung tích của bà Lan.

Trong lúc mọi người vẫn ráo riết tìm tung tích bà Lan thì trưa ngày 16.3 (4 ngày sau khi bà Lan mất tích), ông Ngọc lặng lẽ lên Công an tỉnh Long An tự thú.

Giết vợ không thành, chồng tự sát

Trước đó, tại huyện Đức Hòa giáp ranh với Đức Huệ, một ông chồng cuồng ghen khác cũng dùng dao chém vợ sau đó tự sát. Theo hồ sơ, rạng sáng 14.2, căn nhà của ông Hồ K (SN 1967, ngụ xã An Ninh Đông, Đức Hòa) bốc cháy dữ dội. Chuồng bò ông nuôi gần nhà cũng bốc cháy.

Hàng xóm kéo đến rất đông để chữa cháy nhưng do ông K đã chất sẵn những vật liệu dễ cháy bên trong nên chỉ hơn một tiếng đồng hồ, toàn bộ nhà cửa, tài sản cũng như đàn bò trong chuồng đều cháy ra tro.

Ông K có để lại di thư dài đến 10 trang giấy. Theo những lời lẽ ai oán trong thư, ông rất hận vợ và đã muốn tự sát trước đó một tuần. Nếu ngày 7.2, khi ông vác dao chém bà T chết thì ông cũng sẽ tự sát luôn. Tuy nhiên, bà T được các con giải cứu, chỉ bị một vết chém trên mặt. Suốt một tuần vợ nằm viện, ông đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định tự sát vì không muốn nhìn thấy mặt vợ nữa.

Trong thư, ông K “kể tội” vợ có tình cảm với người khác nên ông nhục nhã, không muốn nhìn mặt ai. Câu chuyện ông K giết vợ rồi tự sát cũng làm người dân xung quanh không thể lý giải nổi. Theo hàng xóm, ông K sống hiền lành, ít khi rượu chè và mâu thuẫn với ai.

Trong câu chuyện của ông K lẫn ông Ngọc, nguyên nhân chủ yếu đều xuất phát từ mâu thuẫn trong cuộc sống. Đau xót là những người đàn ông này đã quá mù quáng, không tìm ra được cách giải quyết ôn hòa mà lại ra tay tàn độc, để rồi dẫn tới những kết cục bi thảm.
Cập nhật tin tuc an ninh hinh sự, phap luat, thế giới, quân  sự tại tintuc.vn