Chuyện những ông lớn tại Chinese Super League (CSL) chi “khủng” để đưa về những ngôi sao thành danh ở châu Âu đến nay không còn hiếm. Bao bong da cho thấy, nhưng cái cách Thiên Tân Quyền Kiện “nẫng tay trên” tiền vệ Axel Witsel ngay trước mặt “gã khổng lồ” Juventus khiến người hâm mộ không khỏi sững sờ.

Với sức mạnh bởi nền tảng tài chính khổng gồ, Chinese Super League mau chóng nổi lên như một thế lực mới của bóng đá thế giới. Hầu hết các đội bóng tại giải đấu này đều rất quyết liệt trên thị trường chuyển nhượng khi sẵn sàng chi ra những khoản lương kếch xù nhằm đưa về các ngôi sao thành danh tại Châu Âu.

Ban đầu, Chinese Super tập trung chiêu mộ những ngôi sao đã thành danh nhưng bắt đầu bước sang phía bên kia sườn dốc sự nghiệp như Drogba, Anelka, Robinho hay Tim Cahill. Đây là cách nhanh nhất để giải đấu trở nên nổi tiếng hơn và thu hút nhiều hơn sự chú ý của người hâm mộ, không chỉ ở Trung Quốc nói riêng mà còn là trên toàn thế giới. Một mặt, những thương vụ như Tevez, Hulk, Oscar, Pato, Lavezzi,… mang đến cho các câu lạc bộ một sự nâng tầm về thương hiệu.

Cùng xem lich bong da truc tuyen ngay hôm nay.

Theo dõi thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới nhiều năm, anh Quốc Vinh (35 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận định: “Sự thay đổi trong quan điểm mua sắm ngôi sao, với những cầu thủ ở tầm 25 – 28 tuổi cho thấy các đội bóng tại Trung Quốc đang muốn tăng cường hơn nữa chất lượng chuyên môn của giải đấu.

Axel Witsel ngay trước mắt Juventus trở thành một cơn địa chấn lớn tới mức báo chí châu Âu phải lo ngại rằng thương vụ Witsel sẽ biến tầm nhìn chuyển nhượng tại Chinese Super League sang một xu hướng mới với cấp độ cao hơn, rằng Chinese Super League có thể  chiêu mộ bất cứ cầu thủ nào mà họ muốn.

Từ cảm giác tò mò, muốn được xem những ngôi sao tên tuổi, sau 16 vòng đấu, Chinese Super League bắt đầu chinh phục khán giả truyền hình Việt Nam, mang lại sự háo hức, chờ đợi trước ty so bong da trước mỗi vòng đấu trên kênh K+PC mỗi cuối tuần.