Khi bị sốt, cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt tăng, vì vậy bạn nên ăn những thực phẩm mát, dễ tiêu, nhiều nước để giúp cơ thể giải nhiệt và dễ hấp thu hơn.

 

Lúc này, việc cần thiết là bạn nên uống nhiều nước, nếu cần thì bổ sung thêm nước điện giải. Các loại nước có thể uống: nước lọc, nước cam, nước dừa…sốt cao sẽ làm cơ thể mất nước, uống nhiều nước lúc này giúp cơ thể chống lại việc mất nước, loại bỏ các độc tố ra ngoài dễ dàng, từ đó nhanh chóng hết bệnh.

Những loại trái cây và rau củ tươi cũng rất cần thiết vào thời điểm này. Hãy ăn nhiều trái cây để tăng cường sức đề kháng và vitamin cho cơ thể, nhưng chú ý nên tránh những loại trái cây quá nhiều đường, trái cây có tính nóng như mít, nhãn, vải, mận…


Trái cây tươi, nhất là trái cây họ cam, quýt, bưởi rất tốt cho người đang bị sốt.

Khi đang bị sốt, bạn không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…những thứ này sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi và lâu khỏi bệnh hơn. Những thực phẩm nhiều đường cũng không phải lựa chọn tốt trong thời điểm này vì trong môi trường có nhiều đường, các tế bào bạch cầu sẽ tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây bệnh một cách chậm chạp, điều này sẽ làm cho bạn lâu hồi phục sức khỏe.

Khi bị sốt, sức đề kháng của cơ thể đang rất yếu, vì thế bạn không nên ăn những thực phẩm tái, sống. Lựa chọn tốt cho bạn là những loại thực phẩm được nấu chín kỹ. Nếu không muốn ăn, hãy thử dùng đến món cháo loãng hoặc súp…những món này dễ nuốt và dễ tiêu, sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.