Há cảo là thực đơn mỗi ngày có nguồn gốc từ  Trung Quốc, món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những món ăn vặt ở nhiều thành phố trên dải đất hình chữ S này. Chỉ với một số bước đơn giản, hãy xem cách làm hả cảo tôm thịt cực ngon và tự làm để bạn và gia đình thưởng thức một cách an toàn và đảm bảo. –

Nguyên liệu:

– 200g bột há cảo (có thể thay bằng 100g bột năng trộn với 100g bột gạo)

– Một nhúm muối

– 400g tôm tươi

– 50g thịt xay

– 2 củ cà rốt

– Gừng, tiêu, hành lá

Cách làm há cảo tôm thịt đơn giản tại nhà ngon không cưỡng được:

Bước 1:
cách làm vỏ há cảo tôm thịt thơm ngon đơn giản tại nhà
– Đầu tiên, bạn cho 250g bột vào một tô lớn, thêm nữa muỗng cà phê muối vào rồi đổ nước từ từ vào, trong lúc đổ phải lấy đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quánh lại.
– Khi bột đã quyện thành hỗn hợp dính, ta tiến hành ủ bột từ 5 -7 phút và phủ khăn ẩm lên trên tô.
– Sau khi bột ủ xong sẽ rắn hơn, ta rắc tiếp 50g bột còn lại vào rồi nhào đến khi bột thật mịn.
Bước 2:
– Tiếp theo ta tiến hànhchế biến phần nhân bánh, đối với tôm ta tiến hành bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Cà rốt ta tiến hành cắt nhỏ thành miếng hạt lựu và băm nhuyễn gừng và hành lá.
– Ta tiến hành trộn hỗn hợp nhân bánh lại với nhau gồm: tôm, thịt, gừng,hành lá và gia vị vào rồi trộn đều lên.
– Cuối cùng thêm cà rốt và hành lá vào rồi trộn đều.

Bước 3 của thực đơn:

– Bột khi ủ xong sẽ rắn hơn, bạn rắc tiếp 20g bột còn lại vào rồi nhào đến khi bột thật mịn và ráo.

Bước 4:

– Để làm phần nhân, bạn bóc vỏ tôm ra rồi giã nhuyễn. Xắt nhỏ 1 củ cà rốt thành miếng hạt lựu, băm nhuyễn gừng và hành lá.

Bước 5:

– Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên.

Vỏ bánh há cảo trong suốt sau khi hấp chín - Cách làm há cảo ngon nhất

Bước 6:

– Thêm cà rốt và hành lá vào rồi trộn đều.

Bước 7:

– Lăn bột thành miếng dài, sau đó cắt thành từng viên bé bằng khoảng 4 đốt tay.

Bước 8:

– Dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.

Bước 9:

– Cho 1 thìa nhân vào giữa miếng bột rồi gấp đôi lại, miết đều ở phần miệng để bột dính vào nhau.

Bước 10:

– Cắt củ cà rốt còn lại thành từng khoanh mỏng, xếp vào xửng hấp rồi đặt há cảo lên trên. Hấp há cảo trong khoảng 6′, đến khi phần vỏ trong đều là được.

Chúc các bạn thực hiện thuc don moi ngay thành công với cả hai món, há cảo và sủi cảo thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!