Như chúng ta đã biết thì hoa hồng không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn phổ biến tác dụng rất khả quan cho sức khỏe thể chất và ý thức của con người, được ứng dụng rộng rãi trong săn sóc nhan sắc.

Cánh hoa hồng đựng đa số chất: vitamin C, carotene, những mẫu vitamin đội ngũ B, vitamin K, canxi, kali… những chất này rất khả quan cho: tim, he tieu hoa, miễn dịch… Cánh hoả hồng có đựng canxi ảnh hưởng tới quá trình bàn thảo chất và tiêu hóa thức ăn. Tinh dầu hoa hồng rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ khả năng hàn gắn các lớp màng, khử khuẩn và bù đắp lượng men thiếu hụt trong bao tử và ruột. Kali thành phần cực kỳ quan yếu đối với hoạt động của tim, cải thiện tình hình hoạt động của tuyến nội tiết. Chất iodine thấp cho tuyến giáp cũng được phát hiện mang trong cánh hoả hồng.

Trị ho: sử dụng hoa hồng bạch (hoa hồng trắng, nguyệt quý hoa). dùng cánh hoa tuoi hay khô. hoa hồng được thu hái quanh quéo năm, chọn ngày nắng ráo thu hái các cánh hoa phơi trong râm đến khô để tiêu dùng dần. Tác dụng: sát khuẩn, trị ho, long đờm, an thần.

– Chữa ho trẻ lọt lòng, viêm họng: cánh hoa hồng bạch 10g, tuyến phố phèn 20g, hấp cơm hay hấp cách thủy sôi 15 phút, cho trẻ uống đa dạng lần trong ngày. giả dụ ko sở hữu tuyến đường phèn mang thể thay bằng các con phố kính.

– Chữa con trẻ ho phổ thông đờm, khò khè: cánh hoa hồng bạch 10g, quả quất chín 2 – 3 quả, trục đường phèn 20g. Hấp cơm hay hấp phương pháp thủy sôi 15 phút, dầm nát quất trộn đều chia phổ thông lần uống trong ngày.

Giảm stress và cân bằng sức khỏe: lúc bị stress hãy ngâm mình trong bồn nước ấm với thật rộng rãi hoa hồng. Tinh dầu huê hồng tỏa ra rất mạnh, sẽ giúp ý thức nô nức, bớt căng thẳng cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giúp cân bằng cải thiện sức khỏe.

hoa honglúc bị stress hãy ngâm mình trong bồn nước ấm sở hữu thật đa dạng huê hồng

Chống những bệnh ngoài da: vi khuẩn sẽ bị ức chế sau khi tiếp xúc mang dịch chiết cánh hoa hồng tươi. tuy nhiên, cánh huê hồng tươi còn tránh mưng mủ vết thương và vết bỏng. Chúng cũng sở hữu thể khiến dịu những vết ngứa do dị ứng gây ra. phương pháp sử dụng rất đơn thuần, sử dụng cánh huê hồng giã và đắp lên da là được.

Cải thiện giấc ngủ: xông tinh dầu hoa hồng: xông hương có tinh dầu hoả hồng giúp ý thức tỉnh táo, nâng cao cường trí tưởng, cho ta 1 giấc ngủ ngon.

Cải thiện chứng hôi miệng: với thể dùng cánh hoả hồng để khiến thuốc cho mình, lấy khoảng 5g huê hồng. Sau Đó có thể hãm sở hữu nước sôi (như hãm chè) để nguội rồi sử dụng nước này để ngậm, súc mồm. Hoặc Các bạn với thể nhai trực tiếp cánh hoa hồng.

Cải thiện thể trạng và suc khoe nữ giới vào những ngày kinh nguyệt: theo Đông y, trà huê hồng với vị chua chua ngọt ngọt, sở hữu tính ấm, lúc uống vào với tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp giảm bao tay, kích thích và lưu thông máu ở vùng bụng đàn bà, uống trà huê hồng vào các ngày kinh nguyệt giúp cải thiện tâm trạng, khó chịu như ý thức bất ổn, bị những cơn đau đầu, đau bụng kinh gây ra. các lúc mang cơn đau bụng, lấy 15g hoa hồng cho vào cốc nước hot vừa đun sôi, để khoảng 5 phút rồi uóng. Tùy theo khẩu vị có thể thêm ít đường hay mật ong. Uống trà hoả hồng đều đặn hàng ngày còn với thể cải thiện rõ rệt làn da trên gương mặt, làm cho mờ đi các sắc tố đen, giúp da hồng hào hơn. thường nhật chỉ 15g huê hồng sở hữu nước ấm là đủ, nếu như thấy huyết ra ko được tươi bạn mang thêm vào 3 – 5 quả táo đỏ vào cốc nước huê hồng hoặc 9g sâm.

hoa hong

nâng cao cường hệ miễn nhiễm, chống vi khuẩn và kiểm soát an ninh trục đường tiêu hóa: tinh dầu của hoa hồng là thành phần cơ bản của dược phẩm ngẫu nhiên, sở hữu tác dụng kích thích và thăng bằng hệ miễn nhiễm cũng như hệ tâm thần con người.Tinh dầu huê hồng giúp cải thiện hoạt động các tuyến nội tiết. rẻ cho trục đường tiêu hóa nhờ khả năng khiến cho lành các màng nhầy bị tổn thương, chống lại các vi khuẩn và giúp lên men số men thiếu hụt ở ruột và bao tử.

hoa hongTinh dầu hoa hồng rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chống cảm cúm, sốt, roi loan than kinh, viêm lợi và đau tim: bột cánh hoả hồng phơi khô trộn với mật ong là phương thuốc chống lại bệnh viêm mồm, viêm lợi. Đau đầu, ốm yếu, hư nhược cơ thể có thể điều trị bằng xông hương và tinh dầu của hoả hồng. bí quyết này cũng với tác dụng có người có hệ miễn dịch yếu. Tinh dầu hoa hồng làm mạnh cơ tim.