Khổ qua còn gọi là mướp đắng nó là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn hằng ngày của chúng ta. Nó có vị đắng nhưng rất mát, tốt cho sức khỏe.

Không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác, khổ qua còn có tác dụng giảm cân nhanh.

giam can nhanh bang kho qua

Tác dụng giảm cân của khổ qua (Mướp đắng)

Trong đó tác dụng giảm cân, ổn định đường huyết được các nhà khoa học nước ngoài coi trọng nhất, nhiều người còn cho rằng trái khổ qua còn có tác dụng điều chế thành thực phẩm hoặc dược phẩm dinh dưỡng giúp giải quyết căn bệnh tiểu đường và béo phì ngày càng lên đến mức báo động.
Tại sao nói trái Khổ qua có thể giảm cân.. Vị đắng trong trái khổ qua có thể kích thích đường ruột tiết ra chất khống chế sự thèm ăn, nâng cao tác dụng của Hormone Insulin (Hormone trị bệnh tiểu đường).
Không chỉ giúp giải độc tố, mát gan, khổ qua còn là “sát thủ” tiêu diệt mỡ vô cùng lợi hại. Khổ qua chỉ việc rửa sạch, ngâm chút nước muối sát trùng, sau đó bỏ vào máy say sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đó, chắt nước cốt ra pha cùng nước lọc để uống dần.
 giam can nhanh bang nuoc ep kho qua
Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 trái khổ qua là đạt yêu cầu. Quan trọng nhất khi dùng thực đơn giảm cân bằng khổ qua một cách hiệu quả nhất là không được bỏ thêm đường. Uống khổ qua với đường tuy dễ nhưng sẽ khiến cơ thể tăng cân nhiều hơn.