Khoai tây giúp da trắng hồng, trị nám, tàn nhang… Tuy nhiên, chắc không nhiều người biết khoai tây giúp giảm cân rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thực tế, khoai tây lại là thực phẩm có tác dụng giảm cân. Kiểm soát cân nặng đang ngày càng trở thành vấn đề sức khỏe lớn của thế kỷ 21. Hơn 1/3 người lớn tại Mỹ bị bệnh béo phì và con số này đang ngày một tăng lên.

giam can bang khoai tay
Khoai tây giúp giảm cân hiệu quả.

Khoai tây vốn được biết là thực phẩm ngon, rẻ và nhiều dinh dưỡng, nhưng bằng cách nào loại rau nhiều tác dụng này lại có tác dụng giảm cân? Khoai tây là loại rau ăn củ, có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Do đó, ăn khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và lâu đói, từ đó giúp bạn giảm cân.

Khoai tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo bằng một quả táo lớn.

Giảm cân với khoai tây 

Giảm béo bụng nhanh bằng khoai tây vô cùng đơn giản, bạn hãy bổ sung các món ăn từ khoai tây vào thực đơn của mình. Phương pháp giảm béonày không chỉ hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe và làn da. Hàm lượng tinh bột trong khoai tây thấp hơn rất nhiều so với trong cơm nên bạn có thể ăn khoai tây thay cơm mà không lo cơ thể bị thiếu tinh bột.

giam can voi khoai tay
Hàm lượng tinh bột trong khoai tây thấp hơn rất nhiều so với trong cơm nên bạn có thể ăn khoai tây thay cơm mà không lo cơ thể bị thiếu tinh bột.

Với các món ăn làm từ khoai tây, bạn nên ăn những món như khoai tây luộc, hầm. Tuyệt đối không nên chiên, vì khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn không những không giảm được béo bụng nhanh mà ngược lại. Muốn giảm béo nhanh bằng khoai tây, bạn nên chỉ ăn khoai tây trong các bữa ăn chính, không ăn cơm và các đồ ăn gây béo khác, có thể ăn thêm rau và hoa quả. Mỗi khi đói, 1 củ khoai tây luộc là gợi ý tuyệt vời cho bạn để dập tắt cơn đói.

Theo phunutoday