Giấc mơ phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn – Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ thường nhớ giấc mơ của họ nhiều hơn so với nam giới, có thể bởi họ có xu hướng nhạy cảm, hay suy nghĩ hơn. Mỗi người có thể mơ tới 3 hoặc 4 giấc mơ liên tiếp, thường là sau khi chìm sâu vào giấc ngủ khoảng 90 phút.

Giấc mơ phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn

Không chỉ có ý nghĩa về mặt chiêm tinh học, các giấc mơ hiện còn được y học coi như nguồn cung cấp những manh mối quan trọng về tình hình sức khỏe của bạn và thậm chí đưa ra cảnh báo sớm nhiều năm trước khi triệu chứng bệnh thể hiện ra ngoài. Hãy cùng khám phá tình trạng sức khỏe của bạn qua những giấc mơ sau đây:

1. Giấc mơ thấy giao hợp

Các giấc mơ có liên quan đến chuyện tình dục thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng sẽ tăng lên khi chúng ta già đi và đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi trên 60. Điều đáng ngạc nhiên là, các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng, hiện tượng này thực tế không biểu đạt điều gì về đời sống tình dục của chủ thể, mà có liên quan đến mức độ tăng cao của khả năng sáng tạo.

Y học phương Đông thì cho rằng, nguyên nhân của những giấc mơ giao hợp có mấy mặt sau:

– Không thỏa mãn tình dục.- Khí âm hư.- Âm dương đều hư.- Ứ huyết đình trệ.

Người bị bệnh nằm mơ thấy giao hợp là do tâm và tì đều hư.

Bệnh phát ra rất rõ: – Ăn ít, hay quên.- Mặt vàng bệch.- Tâm tình hốt hoảng.- Lưỡi có nhiều tưa.

Đông y cho rằng tâm tì đều hư, người như thế không có sức lực. Huyết hư thì mặt khó tươi tỉnh, sắc mặt khô vàng. Chức năng chủ yếu của tì là vận hóa. Tì khí hư nên ăn ít. Máu không nuôi dưỡng được tinh thần nên chóng quên. Khí huyết không đủ, tâm và tì hai thứ đều hư làm cho kinh nguyệt không đều. Khí hư, máu thiếu nên miệng, lưỡi khô, nhiều tưa, mạch yếu. Điều trị thường dùng thang: Bổ ích tâm tì, dưỡng huyết an thần.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não.

2. Giấc mơ bị tấn công:

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về một căn bệnh não hoặc thần kinh như Alzheimer hoặc Parkinson.
3. Giấc mơ bị truy đuổi:
Trong giấc mơ bị truy đuổi, cực kì sợ hãi, kêu không thành tiếng, chạy không nổi, tỉnh dậy vẫn còn sợ, toát mồ hôi, tim đập nhanh. Có thể là thiểu năng động mạch vành.
4. Mơ thấy có người gõ vào đầu bạn:

Mơ thấy có người hoặc quái vật gõ vào đầu bạn, hoặc đổ chất lỏng vào ngũ quan của bạn… Có thể là bạn bị u não và bệnh về hệ thần kinh.

xem ngay tot xau

Giấc mơ phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn

5. Giấc mơ thấy rơi từ trên cao xuống

Mơ thấy rơi từ trên cao xuống, nhưng cuối cùng chưa kịp rơi xuống đến mặt đất đã tỉnh dậy. Có thể là triệu chứng bệnh tim.

6. Trong giấc mơ có âm thanh lạ.

Trung khu thích giác có thể có một vài biến chứng nào đó hoặc các mạch máu phụ cận bị xơ vữa.

7. Mơ thấy cảnh có nước, như lũ lụt, đầm lầy, chết đuối…

Hệ gan-mật và thận có thể có tổn thương.

8. Mơ thấy khí quản bị chẹn, thở khó nhọc, nghẹt thở

Hệ hô hấp có thể có bệnh.

9. Giấc mơ đi không vững, chân tay trĩu nặng

Trong giấc mơ thấy mình đi không vững, thân người xiêu vẹo, chân tay trĩu nặng, kèm theo cảm giác ngột thở, rồi đột nhiên tỉnh dậy. Có thể là triệu chứng đau thắt ngực./.

10. Những cơn ác mộng

Nguyên nhân: Do bệnh cao huyết áp, bệnh tim, chứng đau nửa đầu hoặc thiếu ngủ.

11. Giấc mơ làm bạn dậy sớm

Nguyên nhân: Có thể do bạn có bữa ăn tối quá nhiều chất béo, bị bệnh béo phì, căng thẳng hay stress.

12.  Giấc mơ nhiều hơn bình thường
Nguyên nhân có thể cơ thể quá nóng hoặc lạnh, những cơn đau mãn tính hoặc tác dụng sau khi dùng thuốc chống trầm cảm.
Nhiệt độ trong phòng quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến chúng ta mơ nhiều hơn, giáo sư Horne cho biết. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ nhớ nhiều chi tiết về giấc mơ sau mỗi lần thức dậy.
Sự thay đổi hormone của phụ nữ có thể gây ra hiện tượng này. Một số phụ nữ nói rằng thường mơ nhiều lần mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Cảm giác bị đầy hơi, đau bụng mỗi kỳ kinh làm họ thức dậy nhiều hơn trong đêm.
Việc thiếu ngủ, chỉ 4-6 giờ/ngày cũng sẽ khiến giấc ngủ của bạn trằn trọc, những giấc mơ ngắn liên tiếp xảy ra. Nó cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc chống trầm cảm.