Tin tuc oto – Ngày 1/9/2017, công ty Ford Motor vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm lần thứ 18 cùng với một phim ngắn ghi lại những cố gắng bảo vệ môi trường của Ford trong suốt quá trình hoạt động sản xuất trên toàn thế giới. Ford cam kết sẽ tiếp tục những hoạt động phát triển bền vững của mình trong tương lai.

Kể từ năm 2000, Ford thường xuyên công bố Báo cáo Phát triển Bền vững nhằm ghi lại những đóng góp của công ty trong các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng bầu không khí, bảo tồn thiên nhiên, … Đồng thời, các bản báo cáo cũng đề ra các hướng giải quyết mới để cải thiện hoạt động kinh doanh, ví dụ như giảm lượng nước trong sản xuất hay đào tạo hướng dẫn các đối tác trong dây chuyền cung ứng.

Báo cáo Phát triển Bền vững của Ford trong năm 2016 – 2017 đã nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của công ty trong hoạt động bảo vệ môi trường, bao gồm giảm 50% lượng nước sử dụng trong sản xuất công nghiệp ( Tại Việt Nam, nhà máy của Ford tại Hải Dương đã tái chế và tái sử dụng gần 370.000 mét khối nước trong năm 2016. Nhà máy thậm chí còn tái sử dụng lượng nước được dùng để mô phỏng mưa bão trong quá trình kiểm tra chất lượng của những chiếc xe); Không chất thải công nghiệp; Áp dụg công nghệ hiện đại vào sản xuất; Liên kết và hợp tác với các đối tác; …

Mới đây, Ford đã được vinh danh là “Công ty Đạo đức nhất thế giới” năm thứ 8 liên tiếp, đồng thời cũng là hãng xe ô tô duy nhất nhận được danh hiệu này từ trước đến nay.

“Biến đổi khí hậu là mối đe dọa nghiệm trọng đối với đời sống con người. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới để hỗ trợ giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.” Bill Ford, Chủ tịch Ford Motor cho biết. “Bước vào kỉ nguyên mới với những phương tiện và cơ sở hạ tầng thông minh như dịch vụ thuê xe, vận tải đa phương thức và dịch vụ vận tải công cộng, chúng tôi đang nắm bắt mọi cơ hội để bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống của con người.”

Tự hào với những thành tựu đạt được trong 20 năm qua, Ford vẫn không ngừng nỗ lực để tiến xa hơn trên hành trình phát triển bền vững của mình. Xem thêm xem ngay tot xau mới nhất năm 2017 ở đây.

Bill Ford chia sẻ trong đoạn phim: “Chúng tôi đã trải qua một hành trình dài và sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa. Trách nhiệm của chúng tôi là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và trả ơn thiên nhiên vì những gì thiên nhiên đã ban cho con người.”

Nguồn: autoxe