Hỏi: “Em có bạn trai, thỉnh thoảng chúng em có “sinh hoạt” với nhau. Hôm rồi tự nhiên em đi tiểu gắt, buốt rồi nước tiểu có mủ. Em rất sợ không biết bị bệnh gì. Bạn trai em bảo không có gì đâu, mấy hôm rồi hết. Bác sĩ ơi, có phải anh ấy lây cho em không?”.

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi!

“Cứ như bạn nói thì bạn đã bị bệnh lậu. Bạn nên đến bác sĩ da liễu ngay để xét nghiệm nước tiểu nhằm chẩn đoán chính xác. Nếu không, triệu chứng “ầm ĩ” kia sẽ dịu dần, mấy hôm thì hết, nhưng thực ra vi trùng đang hoành hành, chạy ngược lên tử cung và ống dẫn trứng. Cái ống dẫn trứng bé bằng sợi bún sẽ bị dòng họ vi trùng này đùng đùng kéo nhau đến cư trú, khai phá, khiến cho lòng ống vốn trơn, nhẵn sẽ dúm dó, nham nhở rồi tắc hẳn.

Đối với nam giới, vi trùng lậu sẽ sinh sôi nảy nở trong dịch của bộ phận sinh dục và tàn phá niệu đạo. Cơ thể sẽ phản ứng lại dữ dội bằng đội quân bạch cầu. Bạch cầu chết, vi trùng chết trộn lẫn với vi trùng sống và niêm mạc bị tổn hại bong ra tạo thành mủ. Nếu không chữa ngay, bệnh cũng sẽ lắng xuống và âm thầm tàn phá. Đầu tiên là hẹp niệu đạo, khi đi tiểu thấy hình như ống xả bị tắc ở đâu đó, có khi tắc hẳn. Lúc đó, dù chẳng muốn thì cũng phải gặp bác sĩ tiết niệu. Một cái thông sắt được đưa ra đẩy vào niệu đạo, đau khủng khiếp. Viêm sẽ lan đến tinh hoàn, ống dẫn tinh và ống này cũng tắc nốt, gây vô sinh. Đối với bệnh lậu thì phải chữa cả hai mới hết hẳn được”.

Bạn nên sớm điều trị nếu mắc phải và chúc bạn có một sức khỏe thật tốt!!!