Dương vật bị đứt cần được phẫu thuật nối lại càng sớm càng tốt trong mọi trường hợp. Việc ghép nối các cơ quan bị đứt lìa có tỷ lệ thành công ngày càng cao.


Anh Lành, 41 tuổi, ngụ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên bị đứt lìa dương vật. Được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bình Định, sau khi phẫu thuật nối dương vật một tuần, sức khỏe anh Lành đã ổn định.

Nguyên nhân khiến anh Lành bị đứt dương vật là do anh bị vợ ghen tuông dùng kéo cắt đứt lìa “cậu nhỏ”.

Các bác sỹ cho biết: Ca mổ kéo dài suốt 3 giờ và cuối cùng đã thành công. Mạch máu đã lưu thông, chức năng của dương vật sau ghép (cương và tiểu) hồi phục tốt.

Bác sĩ khuyến cáo, khi “cậu nhỏ” bị đứt, trước hết nạn nhân cần bình tĩnh, lấy khăn sạch đè ép vào vết thương để cầm máu. Sau đó gọi người nhà trợ giúp xử lý phần bị cắt và mang theo đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Để nối lại thành công, phần dương vật bị đứt cần được xử lý và bảo quản tốt giúp mô không chết. Đoạn bị cắt rời cần được rửa sạch, nắn ép nhẹ nhàng cho máu ứ bên trong chảy ra càng nhiều càng tốt, sau đó quấn trong khăn ướt bỏ vào túi nhựa sạch.

Toàn bộ túi nhựa được đặt vào trong hộp có đá lạnh. Tuyệt đối không được bỏ phần dương vật bị cắt trực tiếp vào hộp nước đá lạnh. Nếu được bảo quản tốt, “cậu nhỏ” vẫn có thể được nối lại thành công dù bệnh nhân đến bệnh viện muộn sau 12 giờ.

Nguồn: Tinh yeu gioi tinh/tintuc.vn