Khi  du lịch miền bắc  Hạ Long là 1 điểm đến thú vị bạn không thể bỏ qua. Cùng xem chúng có gì đặc sắc nhé!

Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long
Động Thiên Cung nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Nó được đánh giá là 1 trong những hang động đẹp nhất ở vịnh Hạ Long. Động thiên cung rộng gần 10 000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách cao. Đặc biệt trong Động Thiên Cung ta thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với hình dáng kỳ lạ.

du-lich-ha-long
Đảo Tuần Châu: Nằm ở phía Tây, cách thành phố Hạ Long khoảng 7 km. Ngày xưa, nơi đây cũng là nơi bác Hồ từng nghỉ ngơi vào mùa hè. Ngày nay, du khách có thể dễ dàng tham quan đảo Tuần Châu bằng cách đi cầu.
Hang Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long
Hang Đầu Gỗ rộng khoảng 5000m2, nằm trên độ cao 27m so với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung. Hang Đầu Gỗ: Giữa non nước mây trời vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, một cái hang mang tên rất mộc mạc dân dã: Hang Đầu Gỗ. Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ phía xa nhìn lại, cửa hang có màu xanh lam hình một con sứa biển, qua 90 bậc đá xây ta tới cửa hang. Vòm hang cao khoảng 25m, từ trên cao ấy hàng trăm nhũ đá khổng lồ rủ xuống như một dòng thác kỳ lạ.
Khám phá những hang động tuyệt đẹp
Vịnh Hạ Long được nhiều du khách ví như bức tranh thủy mặc của thiên nhiên, được tạo hóa ban cho một vẻ đẹp hoàn hảo. Và ở bức tranh thủy mặc đó, ngoài “nước và đá” như nhiều người thường nói, thì nơi đây còn nổi tiếng với những hang động đẹp và độc đáo. Mỗi hang động của Hạ Long đều mang một cái tên thú vị, gợi cho du khách sự tò mò muốn khám phá như: Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Đầu Gỗ, hang Hanh
Ngủ tầu trên Vịnh Hạ Long

Có một cách khác đi chơi vịnh Hạ Long mà không phải ngủ khách sạn là ngủ đêm ngay trên vịnh Hạ Long. Đây là một trong những sự lựa chọn được nhiều du khách quan tâm, Khi tham gia chuyến hành trình khám phá vịnh Hạ Long trên tàu ngủ đêm du khách sẽ được ngắm giây phút hoàng hôn buông xuống trên những cánh buồm đỏ thắm. Hay giây phút đón ánh bình minh giữa trời nước mênh mông. Bạn hoàn toàn được đắm mình trong gió biển giữa đất trời bao la. Khi màn đêm buông xuống là lúc bạn tận hưởng cảm giác tĩnh lặng, nằm ngắm sao đêm trên boong tàu và ngủ giữa trời lộng gió. Đây là một trong những hình thức du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho kì nghỉ của mình. Hãy đến với Hạ Long để cùng  du lịch ba miền  khám phá những điều bí ẩn nơi đây nhé.