Bạn có bao giờ để ý rằng khi yêu mình như trở thành một người khác, và đôi khi bạn có thể yêu một người mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình có thể thích?

“Sống bằng Mặt trời, yêu bằng Mặt trăng” – câu này nói dường như chưa sai bao giờ. Đối với chuyện tình cảm, cung mặt trăng thường có sức chi phối sâu sắc hơn cung mặt trời, và ảnh hưởng của Mặt trăng – có thể nói, chính là dạng ảnh hưởng không phải lúc nào bạn cũng nhận ra.

Chính vì lẽ đó, khi xét đến chuyện yêu, ngoài cung sao Kim và cung sao Hỏa, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cung Mặt trăng. Mặt trăng nói lên đặc điểm cảm xúc của bạn, những mong ước sâu kín, những nhu cầu tình cảm mang tính bản năng và các thói quen vô thức khi yêu. Thông thường, bạn sẽ mất kha khá thời gian và trải nghiệm để có thể nhận ra phần vô thức này, nhưng với bài viết sau đây, Lovedia sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra xu hướng cảm xúc của mình trong tình yêu cũng như những mẫu người khiến bạn bị thu hút một cách tự nhiên thông qua cung Mặt trăng của chính bạn.

Mặt Trăng ở Song Ngư

Mặt trăng Song Ngư hay quan tâm, thích lo lắng cho người khác. Bản thân bạn là người thu hút và giàu tình cảm, mọi người sẽ dễ dàng cảm thấy dễ chịu và ấm lòng khi ở bên bạn. Bạn nhìn chuyện tình cảm với một lăng kính màu hồng, long lanh cổ tích và rất biết cách sáng tạo trong mối quan hệ của mình.

Đàn ông: Bạn dễ dàng rung động trước một cô gái đa cảm, ngây thơ, trong trẻo, thích cổ tích và có phong cách tiểu thư. Đó sẽ là những cô gái cực kỳ nữ tính, thích văn chương, viết lách và thơ ca.

Phụ nữ: Bạn luôn tìm kiếm một người đàn ông nhạy cảm, tinh tế, thấu hiểu. Đó phải là người có thể đọc vị và hiểu được cảm xúc của bạn, đủ để biết nên làm gì khi nàng buồn bã, tức giận và làm vui vẻ lên trong những trường hợp quan trọng.

Mặt trăng ở Ma Kết

Mặt trăng ở Ma Kết cho thấy một người rất cạnh tranh trong tình yêu. Bạn mềm mỏng, hiền lành và thường khá ít nói trong tình cảm. Bạn độc lập và chủ động, sẵn sàng hi sinh, nhường nhịn và dễ có nhiều ám ảnh trong cảm xúc, tâm tư.

Đàn ông: Bạn thường dễ bị hút bởi mẫu con gái trầm tính, mạnh mẽ. Đó sẽ là một cô gái bên ngoài thì cứng, nhưng bên trong nội tâm phức tạp, khá thất thường và ẩn chứa nhiều uẩn ức. Một cô gái có được trái tim của chàng trai Mặt trăng Ma Kết hẳn không phải là người đơn giản.

Phụ nữ: Bạn thường thích mẫu đàn ông truyền thống, đứng đắn, có trách nhiệm, thậm chí có xu hướng thích người cách mình nhiều tuổi và già dặn hơn mình rất nhiều.