Theo báo chí Tây Ban Nha, HLV Ernesto Valverde đã thẳng thắn chia sẻ về tương lai của tiền vệ Arda Turan.

Đã có lời giải cho tương lai của Arda Turan ở Barca

Trước đó, người đại diện của Arda Turan đã cố khẳng định, thân chủ của ông sẽ không đi đâu cả. Nhưng tiếc rằng BLĐ Barcelona thì không có cùng suy nghĩ như vậy với trường hợp của tiền đạo người Thổ Nhĩ Kỳ.

Vì thế, để thanh lọc bớt đội hình nhằm đón về những tân binh phục vụ cho kế hoạch của HLV Valverde, báo keo bong da Tây Ban Nha mới đây đưa tin Barca đã cho những cầu thủ nào nằm trong diện không dùng đến biết tin để tìm bến đỗ mới, mà điển hình là Arda Turan.

 - Bóng Đá

Nếu so về số lượng, hàng tiền vệ của Barcelona hiện tại đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng thừa, khi có đến hơn 10 cái tên. Nhưng nếu để nói về khả năng đáp ứng yêu cầu chuyên môn, con số này đang trở nên thiếu.

Trước khi đến Barca, Turan đã có những mùa bóng thành công ở Atletico Madrid. Dưới sự dẫn dắt của Diego Simeone, anh trở thành một trong những cầu thủ tấn công hay nhất của Liga. Nhưng tới Barca, Turan lại không thể hiện được mình. Anh đã không thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội mới ở Camp Nou. Mùa Hè vừa qua cũng từng có thông tin Turan sẽ chuyển về đầu quân cho đội bóng quê nhà Galatasaray, nhưng mọi việc đã không xảy ra.

Rõ ràng tương lai của cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ tại sân Nou Camp coi như đã chấm dứt. Song, đây là điều đã được dự đoán từ trước. Bởi lẽ từ khi chuyển sang Barca, Turan không đóng góp được gì nhiều. Và mùa trước dưới triều đại HLV Luis Enrique, tiền vệ 30 tuổi cũng đa phần dự bị là chính.

Galatasaray quyết đưa Arda Turan hồi hương

Tin tuc bong da cho biết cầu thủ 30 tuổi này đã gia nhập Barca từ Atletico Madrid hồi hè 2014 với giá 34 triệu euro chưa bao gồm các khoản phụ phí. Tuy được rất nhiều kỳ vọng vào thời điểm đó, Turan vẫn chưa khẳng định được chỗ đứng tại Barca.

Chủ tịch Dursun Ozbek xác nhận Galatasaray đang làm mọi cách để hoàn thành việc chuyển nhượng Arda Turan từ Barcelona. Các nguồn tin từ Tây Ban Nha còn khẳng định Barca đang muốn nhận số tiền từ 15 đến 20 triệu euro mới đồng ý nhả người.

Galatasaray quyết đưa Arda Turan hồi hương - Bóng Đá

Một số đội bóng khác như Arsenal, Inter Milan và ngay cả những đại diện Trung Quốc cũng muốn có sự phục vụ của Turan. Tuy nhiên hiện tại, Galatasaray nổi lên như một bến đỗ thích hợp cho anh.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Turan đang cân nhắc trở lại Atletico. Vừa qua, anh không được HLV Ernesto Valverde sử dụng một phút nào trong trận Joan Gamper Cup.

Galatasaray đang có ý định yêu cầu Barca giảm giá để thuận tiện cho việc chuyển nhượng. Tuy nhiên tờ AS cho hay, đội bóng xứ Catalunya không hề có ý định này.

Ozbek nói trên kqbd: “Adra yêu Galatasaray và là NHM của đội bóng, cậu ấy sẽ trở lại đây phục vụ cho đội bóng một lần nữa. Chúng tôi muốn Arda giải nghệ tại đây, chúng tôi đang làm việc để giải quyết triệt để những điều kiện chuyển nhượng.”