Nếu ở vòng bảng Liverpool không thể vượt qua thì lý do chính là ở trận thua theo lịch thi đấu bóng đá tuần trên sân Crvena Zvezda.

Đưa một điều giả sử rằng Liverpool thắng Crvena Zvezda trên sân đối phương thì họ cũng sẽ bị loại nếu không thắng được Napoli trong trận cuối cùng (và PSG thắng Crvena Zvezda).

Nguyên nhân chính là do đâu mà khiến Liverpool rơi vào thế thụ động như vậy? Đấy là vì, rất đơn giản, những lá thăm kém may mắn đã đẩy đội bóng của Juergen Klopp vào một bảng đấu khá nặng. Liverpool bây giờ đang có nguy cơ phải hy sinh cho… sự hấp dẫn chung của môn bóng đá.

Thắng Napoli 1-0 tỷ lệ kèo ổn định hơn, hoặc thắng với cách biệt 2 bàn, trên sân nhà, chẳng bao giờ là chuyện dễ dàng.  Tuy nhiên một điều khó khăn khi nền bóng đá ở đỉnh cao thì chuyện gì cũng có thể xảy ra với những cái tên tuổi ngang tầm nhau trên đấu trường này.

Cuộc chiến Liverpool trở nên hấp dẫn

Họ không sánh được với Man City của Pep Guardiola, về lý thuyết. Nhưng lúc Liverpool đè bẹp Man City 3-0 ngay trận lượt đi, chẳng ai xem đấy là một phép lạ.  Nếu là một phép so sáng đơn giản thì cũng khó mà so sáng được hoặc mổ xẻ ra để người ta đi đến một kết luận ở vòng tứ kết đó là giới hạn cuối cùng của Liverpool trong mùa này.

Trong bề dày truyền thống và bảng thành tích tuyệt vời làm nên lịch sử hào hùng cho Liverpool, có một phần nguyên nhân quan trọng đến từ sức cổ vũ luôn tuyệt vời của khán giả Anfield.  Hãy để sự việc tự nhiên diễn ra theo cách của nó. Nghĩa là thầy trò Klopp cứ việc thanh thản chờ trận “chung kết” với Napoli, và giới hâm mộ cứ việc chờ xem một cuộc quyết chiến cực kỳ hấp dẫn mà thôi.

 Người ta có thể mua được cả cặp Neymar – Kylian Mbappe, mua được Cristiano Ronaldo hay bất cứ siêu sao bóng đá số 1 nào, chứ không mua được cái sức mạnh Anfield mà Liverpool luôn có trong suốt hàng chục năm qua.   Điều quan trọng là trận gặp Napoli trong loạt đấu cuối cùng chắc chắn không bao giờ khó đến mức Liverpool không có hy vọng.

Đội tuyển Anh thay đổi số phận từ chỗ rớt hạng chiếm ngôi đầu bảng để tiến luôn vào bán kết UEFA Nations League.