Thịt chân giò vốn là phần thịt rất được “ưa chuộng” các nàng nhỉ, vì phần thịt này rất ngon, ăn không bị ngán, nếu dùng cho món luộc thì là nhất rùi. Hum nay, nhân 1 ngày mát trời, iunauan sẽ san sẻ tới các nàng công thức làm món thịt chân giò hầm mặn mà, mà màu sắc lại khôn xiết bắt mắt. Trong công thức này, thịt chân giò được bó lại nên thịt rất chắc, lại phối hợp cùng nước màu nên có màu nâu óng ả, nhìn rất bắt mắt, có thể làm khi có tiệc cũng rất lạ mắt và ngon miệng các nàng ạ. Cùng tham khảo công thức thực đơn mỗi ngày san sẻ sau đây nhé.

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN
chỉ dẫn cách làm chân giò hầm hạt sen, trước nhất các bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần có để làm chân giò hầm hạt sen như sau:

Cách làm chân giò hầm hạt sen

nguyên liệu LÀM CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN

– Chân giò: 2 cái.

– Hạt sen: 350g

-Cà rốt + ngó sen.

-Nấm hương: 60g

-Hành khô + mùi tàu.

-Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Cách làm CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN

Gia vị ướp thịt:
– Gừng đập dập: 1 nhánh nhỏ
– Tiêu bột: 1 thìa cà phê
– Bột tỏi: 1/2 thìa
– Bột thìa là: 1/2 thìa
– Nước mắm: 30ml
– Xì dầu (Nước tương): 15ml nước tương
– Nửa gói ngũ vị hương (nếu thích)

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

Gia vị luộc:
– Vài lát gừng
– Hành khô hoặc đầu hành trắng đập dập
– 1 củ xả (nếu thích)
– 1 thìa rượu trắng.

>>> CÓ thể bạn chưa biết: cách luộc gà

Gia vị hầm:
– Vài lát gừng
– Hành khô hoặc đầu hành trắng đập dập
– 1 thìa rượu trắng,
– Xì dầu (Nước tương): 1 muỗng
– Đường phèn: 5g – 10g
– Vài hạt tiêu đỏ
– Tỏi khô để nguyên: 1 củ
– Muối, dầu hào
– Kẹo đắng (Tự thắng kẹo đắng từ 2 thìa đường đun nóng chảy cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián xẫm)
– Bạn có thể thêm ngũ vị hương nếu thích

Hướng dẫn làm chân giò hầm hạt sen

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân giò vào chần sơ qua, rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào ngâm trong tô nước lã khoảng 10 phút mới vớt ra.
Cách hầm chân giòBước 2 : Cho đường phèn, 1 thìa dầu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Theo như thực đơn mỗi ngày tìm hiểu thì khuấy đều cho nước hàng được đều rồi cho thêm 1 xíu nước, đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập, hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi, chân giò heo rồi thêm xì dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, nước đường phèn đã thắng, đảo thật đều xào cho thấm gia vị.

Bước 4: Hầm chân giò cho thật nhừ và sau đó cho rau thơm vào và đổ ra đĩa .

Cảm ơn các bạn đã quan hoài theo dõi!!!