Có thể nói mực luôn là thức hải sản mà chế biến theo cách nào cũng thấy ngon, chỉ là thỉnh thoảng đổi vị để món mực bình thường trở nên hấp dẫn hơn thui ý. Thay vì xào và nướng mực thông thường, bữa nay thực đơn mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các nàng công thức tẩm ướp mực nướng ngũ vị, bảo đảm mực thơm ngon, thấm đều gia vị, khi nướng sẽ thơm phức mũi lun ý. Món này thực sự là rất kích thích bởi hương thơm đặc biệt, khó lòng từ khước.

vật liệu cần chuẩn bị;
•500 gram mực lá
•1 gói ngũ vị hương
•3 tép tỏi băm, 2 khúc sả, 2 củ hành tím
•dầu ăn, muối, đường, ớt bột

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon khó cưỡng với món mực nướng ngũ vị cả nhà cùng mê !

Phần thực hiện:
•Bước 1: Một trong những nguyên tắc để chế biến thành công món mực nướng ngũ vị đó là chúng mình phải chọn được nguyên liệu tươi ngon: mực tươi chọn con dày mình, thịt trắng, phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt lấy thân là mực tươi, phần râu mực sờ vào thấy cứng tức thị mực mới và tươi ý. Mực mua về làm và rửa thật sạch, các nàng lấy dao khìa vài đường chéo lên mình mực ( để gia vị khi ướp sẽ dễ dàng thấm sâu vào bên trong, mực sẽ đậm đà hơn nhé), sau đó ngâm mực với rượu pha nước chừng 15 phút và vớt ra để thật ráo nước. Sau đó chúng mình sẽ ướp mực như sau: cho mực vào 1 cái bát to, ướp cùng sả, hành, tỏi , bằm nhỏ (hoặc các gia vị này chúng mình có thể giã nhuyễn vắt lấy nước thì khi ăn sẽ không bị lợn cợn),với 500 gram mực các nàng ướp 3/4 gói ngũ vị hương là vừa , tiếp thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn, đeo căng thẳng vào trộn thật đều, bóp nhẹ nhõm để các nguyên liệu được đều nhau và thấm sâu vào mực, ướp mực khoảng 30 phút. Có 1 bí kíp giúp mực được giòn giòn dai dai hơn, đó là các nàng đem mực ra phơi nắng khoảng 3 tiếng trước khi nướng nhé.

muc-nuong-ngu-vi-1

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà cực chuẩn
•Bước 2: Có rất nhìu cách để nướng mực nhưng mình thấy ngon nhất là để mực chín thiên nhiên trên bếp than hồng, khi măm mới thấy thơm làm sao :D. Xếp từng con mực vào vỉ và nướng, hi nướng trên bếp than hồng, nếu thấy mực khô thỉnh thoảng các nàng quết 1 lớp dầu ăn để mực được mềm và đỡ bị khô, trở đều liên tiếp để mực được chín đều. Các nàng chú ý nướng đến khi thấy mực xém vàng 2 mặt và mùi thơm nức là món mực nướng ngũ vị đã hoàn tất rùi ý

muc-nuong-ngu-vi-2
rút cuộc chỉ việc gắp mực ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn và chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo. Vậy là món mực nướng ngũ vị đã hoàn thành rùi đấy, quá đơn giản phải không nào ? Cái quyến rũ của món ăn này chính là hương vị thơm ngon đặc biệt, đã chế biến thì xác định là “nức mũi” láng giềng luôn ấy. Khi ăn, cảm nhận rõ mực dai dai, giòn giòn phối hợp cùng các gia vị thấy thật ngon và tuyệt. Món này một mực là phải dùng nóng các nàng nhé, chúc cả nhà ngon miệng với món ăn ráo này