Tôi biết chồng đã trải qua nhiều mối tình trước khi nói lời yêu tôi, chồng cũng chẳng hề giấu tôi những mối quan hệ, yêu đương bồ bịch đó của anh.

Chúng tôi thống nhất khi đã xác định yêu nhau nghiêm túc thì sẽ gạt mọi chuyện quá khứ để sống cho hiện tại.

Chồng 29 còn tôi 24 tuổi, công việc ổn định, kinh tế so với mặt bằng chung của xã hội là khá ổn. Chồng tôi chung vốn với mấy người bạn mở công ty buôn bán điện thoại di động, còn tôi là nhân viên của một công ty môi giới bất động sản.

Chúng tôi có nhà riêng, có xe ô tô, khi tôi mang bầu thì chúng tôi thuê một người giúp việc để đỡ đần tôi việc nhà.

Anh cũng không cho tôi đi xe máy mà tự tay lái xe ô tô chở tôi tới công ty rồi mới đến cửa hàng làm việc. Cả nhà chồng đều chăm sóc tôi rất chu đáo và mừng vui vô cùng khi tôi sinh con trai đầu lòng, cũng là cháu đích tôn của ông bà nội.

Mẹ chồng tôi là người kỹ tính vô cùng, từ khi tôi mang bầu tháng thứ 7 đến lúc tôi sinh con được tròn 3 tháng, bà mới cho vợ chồng tôi ngủ chung vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi và sữa cho em bé bú.
Anh vẫn tỏ thái độ và cử chỉ yêu thương vợ nhưng sao tôi cứ thấy nó khiên cưỡng, sáo rỗng thế nào đó (Ảnh minh họa)
Nhiều khi thấy chồng ngồi bần thần, mặt buồn buồn, tôi định “thỏa hiệp” nhưng thấy mẹ chồng nghiêm khắc quá, tôi đành chịu.

Thời gian đầu chồng còn xoay quanh mẹ con tôi mỗi khi anh rời cửa hàng về nhà, anh nâng niu, ôm ấp con trai, luôn nói lời yêu thương, biết ơn vợ vì đã mang niềm vui lớn đến với gia đình anh.

Thế nhưng dần dần tôi nhận thấy chồng có vẻ lơ là, lành lạnh khi tiếp xúc với tôi và con, mặc dù hàng ngày anh vẫn tỏ thái độ và cử chỉ yêu thương vợ nhưng sao tôi cứ thấy nó khiên cưỡng, sáo rỗng thế nào đó.

Một hôm vợ chồng cô em gái chồng đến thăm tôi, cậu em rể thì thầm rằng hình như chồng tôi có bồ vì nó không chắc chắn lắm, chỉ thoáng thấy bóng quen quen giống chồng tôi đi cùng một cô gái vào khách sạn.

Nghe em rể nói, tôi lo lắm nhưng biết tính chồng nên đành bấm bụng làm ngơ, đợi khi có cơ hội “bắt tận tay, day tận trán”.

Hôm thứ 7 vừa rồi là sinh nhật tròn một tuổi của con trai tôi, hai vợ chồng tôi đã bàn bạc thống nhất sẽ tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ mời ông bà nội ngoại hai bên và một số bạn bè thân thiết tới dự.

Khi mọi người đang ăn uống vui vẻ thì chồng tôi có điện thoại, anh ý tứ xin phép mọi người rồi mang điện thoại ra tận ngoài cổng để nghe.

Khi vào nhà, anh ăn vội vàng rồi xin lỗi mọi người vì công ty đang nhập về một lô hàng mới, anh phải có mặt để kiểm hàng.

Anh lái xe đi được một lúc thì cậu em rể cũng lên xe bảo đi có chút việc.

Độ nửa tiếng sau thì chuông điện thoại của tôi reo, tiếng cậu em rể rành rọt “chị ran gay khách sạn X nhé, anh ấy vừa vào đó với một cô gái”…

Tôi nép vào góc khuất của con đường dẫn vào khách sạn, phải đến hơn một tiếng đồng hồ sau mới thấy chồng mình ôm eo cô gái lạ đi ra.

Tôi bấm điện thoại cho chồng, một tay vẫn ôm eo cô gái, tay kia anh đưa máy lên nghe “vợ yêu à, anh đang nhập dở hàng, tý xong việc anh về ngay với em nhé”.

Tôi nghe chồng nói mà lòng nghẹn đắng, không lẽ tôi lại nói trắng ra cho anh biết tôi đang đứng cách anh không bao xa, rằng “lô hàng” anh đang nhập là cô gái trẻ trung, xinh đẹp kia và công ty chính là khách sạn X?

Ngọc Hà / tam su gia dinh / Tienphong.vn