Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ nghĩ ra rất nhiều cách để trẻ tăng trí thông minh, có thể là nghe nhạc nhẹ giải trí, đọc các câu chuyện cười, đi tới những bảo tàng lịch sử…Việc để thai nhi nghe nhạc là một cách hay tuy nhiên hãy là bà bầu thông thái trong việc lựa chọn loại nhạc và các bản nhạc nào cho bé nhé!

ba bau nghe nhac giai tri
trẻ tăng trí thông minh, nên nghe nhạc nhẹ giải trí, đọc chuyện cười…

Chúng ta đều biết được tác hại khi tâm trạng bà bầu không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi.Vì vậy việc để tinh thần họ thoải mái là rất quan trọng và âm nhạc là một cách hữu hiệu cho việc đó. Mỗi sáng thức giấc, mẹ bầu hãy nghe một bản nhạc mình yêu thích, nhạc nhẹ thôi nhé và cùng con yêu lắng nghe, tâm trạng sẽ thoải mái hơn rất nhiều
Nghe nhạc như thế nào cho hiệu quả?
Có lẽ đó là câu hỏi của nhiều bà bầu muốn biết. Hiện nay, có một số cách đó là áp tai nghe vào bụng bé để bé dễ nghe hơn hoặc bật loa thật to với ý nghĩ rằng bé ở trong bụng mẹ sẽ nghe được rõ.
Theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu, tùy thời điểm hãy lựa chọn cách hợp lý tuy nhiên chú ý bật nhạc không được to quá dễ làm thai nhi phát triển không tốt về thính giác.
Khi nào thai nhi bắt đầu có thể nghe nhạc?
Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ.

ba bau nghe nhac giai triNghe bao nhiêu thì đủ?
Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.
Và chú ý nhé, hãy cho bé nghe nhạc nhẹ, nếu có thể là nhạc không lời, các bản nhạc giao hưởng của Beethoven, Mozart, các bản nhạc đồng dao, nhạc dân gian. Ngoài ra mẹ bầu hãy thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc cho bé những tin giải trí mang tính hài hước để cả mẹ và bé sẽ cảm thấy thoải mái.
Hãy là bà mẹ thông thái, bạn sẽ có những đứa nhóc đáng yêu với chỉ số thông minh vượt trội!