Bị các bệnh này chỉ cần dùng lá ổi đảm bảo khỏi mà không cần tới thuốc tây hay bệnh viện.

Trong dân gian, lá ổi được biết đến là nguyên liệu làm cho thuốc sở hữu đa dạng tác dụng trong việc chữa trị bệnh. Vậy bạn đã biết lá ổi chữa bệnh gì ? các công dụng của lá ổi chưa? Muốn biết, hãy cùng chúng tôi khám phá chuyên mục ngày bữa nay nhé!

Theo các nhà bác sĩ đông y cựu truyền cho biết, lá ổi mang tính ấm, vị đắng sáp nhưng lại sở hữu công tiêu thũng, giải độc và cầm máu rất khả quan. Trong lá ổi có cất phổ biến thành phần tinh dầu, beta-sitosterol, axit guajavalic, cóalpha-limonen, axit maslinic.

đặc thù, trong lá ổi non, hay các ngọn búp non của lá ổi với chứa khoảng 3% nhựa và 7-10 % là tanin. Lá ổi còn mang đựng các chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn, chống viêm. vì vậy, lượng lá ổi được chế biến thành sản phẩm trà để xuất sang các nước châu Âu và Bắc Mỹ từ các nước nhiệt đới hiện đang tăng đột biến về sản lượng.

la-oi-chua-benh

Lá ổi chữa bệnh hôi mồm

Trong lá ổi chứa chứa chất chống khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và đặc trưng là chất tanin với tác dụng hiệu quả trong việc chữa hôi miệng, hôi nách. với cách thuần tuý, bạn có thể dùng lá ổi xanh để nhai sau Đó nhỗ bã, cách này sẽ giúp sát khuẩn hiệu quả. Hoặc với thể sử dụng lá ổi đem đi đun sôi và nấu, sau chậm triển khai dùng xúc mồm mỗi ngày, cách thức này cũng rất hiệu quả cho việc chữa hôi miệng.

Chống dị ứng

bên cạnh đó, lá ổi còn khiến cho giảm ngứa trên da, những vết ngứa do dị ứng nhờ vào những hợp chất chống dị ứng. bí quyết làm: Chọn những ngọn lá ổi non rửa sạch và nghiền nhỏ. Trộn lòng trắng trứng gà cùng một muỗng nhỏ tuyến đường nâu khuấy cho tan đều. Sau ngừng thi côngĐây trộn 2 hổ lốn trên rồi xoa khắp mặt và vùng cổ, để trong 5 phút và rửa mặt sở hữu nước ấm. làm mỗi tuần hai – 3 lần, trong vòng 1 tháng, da mặt sẽ được cải thiện rõ rệt và phát triển thành sáng mịn.

Trị rụng tóc

kế bên các tác dụng rẻ cho da, lá ổi là giải pháp đột nhiên giúp ngăn rụng tóc được tiêu dùng từ rất lâu. Bằng việc gội đầu thường xuyên mang nước lá ổi, mái tóc sẽ chắc khỏe, ít rụng tóc hẳn. các người với dấu hiệu rụng tóc hãy thử bí quyết này: đun sôi nước sạch sở hữu lá ổi. Để nguội dung dịch trên rồi sử dụng nó để massage nhẹ nhàng lên da đầu. Lặp lại bí quyết này vài lần trong vài ngày và bạn sẽ nhận thấy sự đổi thay.